Thứ tư, 22/09/2021 | 03:36
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘HLV Chu Đình Nghiêm có thể mất ghế bất cứ lúc nào’

Thứ hai, 25/01/2021, 15:13 (GMT+7)

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, lúc này Chu Đình Nghiêm sẽ phải tìm cách giải nút thắt, giải quyết khâu tâm lý cho các cầu thủ nếu không sẽ sớm phải rời ghế huấn luyện.

Ở trận ra quân Hà Nội FC thua tan nát 0-3 trước chủ nhà Nam Định, lúc này HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng đội chủ nhà đã tưới ướt mặt sân để phá lối chơi của đội bóng Thủ đô. Tuy nhiên, sau khi trở về sân nhà Hàng Đẫy, đội bóng của bầu Hiển tiếp tục để thua 1-2 trước Bình Dương và hiện xếp cuối bảng xếp hạng khi chưa có được điểm nào.

Lúc này, ông Nghiêm viện lý do đội có nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương, các cầu thủ trẻ được đôn lên chưa kịp thích nghi và tin tưởng đội bóng do mình dẫn dắt sẽ trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới.

HLV Chu Đình Nghiêm có thể mất ghế bất cứ lúc nào
HLV Chu Đình Nghiêm có thể mất ghế bất cứ lúc nào nếu phong độ của Hà Nội FC không đi lên

Chia sẻ trên trang Sport442, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng lúc này HLV Chu Đình Nghiêm phải tìm cách giải nút thắt, giải quyết khâu tâm lý cho các cầu thủ. Nếu không chiến lược gia này sẽ phải rời ghế huấn luyện. 

"Trong bóng đá chuyên nghiệp, việc đó hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi HLV không làm tròn được nhiệm vụ, không đem lại được điều gì mới mẻ, không bước qua được sự khó khăn, bế tắc, thì chiếc ghế của họ sẽ lung lay thôi. Với Hà Nội FC lúc này, ngay cả cầu thủ chủ chốt của họ cũng đang gặp vấn đề. Hai trận đấu vừa qua, chúng ta không thấy Văn Quyết, Quang Hải đâu cả.

Trong hoàn cảnh đó, HLV cần có liệu pháp tốt về tâm lý, đấu pháp để đội bóng có sự thay đổi trong lối chơi, mang lại hiệu quả. Tất cả những điều đó bây giờ phụ thuộc vào ban huấn luyện. Nếu HLV cứ thua mãi thì việc ghế của họ gặp vấn đề".

Ở vòng 3 cuối tuần này, CLB Hà Nội sẽ làm khách trên sân Lạch Tray của đội đầu bảng Hải Phòng đội bóng toàn thắng trong 2 trận vừa qua. Đây được xem là thách thức lớn với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Nếu tiếp tục bại trận, khả năng ông Nghiêm "bay ghế" hoàn toàn có thể xảy r.

Hiện tại ban tổ chức sân Lạch Tray đã bắt đầu mở cửa bán vé khán đài C và D là những khu vực giá rẻ và phục vụ cho người hâm mộ của đội khách Hà Nội FC, tuy nhiên tình hình mua bán vé không quá tập lập bất chấp đội bóng đất Cảng đang có được phong độ cao với chuỗi trận toàn thắng và hiện cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau lượt trận thứ 2.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại