Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:03
RSS

Một học sinh lớp 3 ở Hà Nội mắc Covid-19, cả lớp 36 bạn và cô giáo phải đi cách ly tập trung

Chủ nhật, 31/01/2021, 07:37 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, một học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm) mắc Covid-19, đây là con gái của bệnh nhân 1694.

Sáng 31/1, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca mắc covid-19 mới, trong đó có bệnh nhân là một học sinh tiểu học. Theo Sở Y tế Hà Nội học sinh lớp 3 kể trên là cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cháu bé là con gái của bệnh nhân 1694 (bố cháu K.), sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột là học sinh lớp mẫu giáo A4, trường Mầm non Cầu Diễn.

Tối 30/1, cháu bé được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Các bạn cùng lớp của cháu bé trở thành F1 và theo quy định hiện hành sẽ phải đi cách ly tập trung, đồng nghĩa các cháu sẽ ăn tết trong khu cách ly. Cô giáo của lớp cũng phải cách ly. 

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong chiều và tối ngày 30/1 đã tính toán phương án cách ly với các cháu bé và cô giáo. Theo thông tin từ UBND Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, có 36 người gồm cô giáo và các bạn cùng lớp 3 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận và phòng GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.

Một học sinh lớp 3 ở Hà Nội mắc Covid-19, cả lớp 36 bạn và cô giáo đi cách ly tập trung

Trường Tiểu học Xuân Phương, nơi cháu K. theo học

Trước đó, ngày 30/1, ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương cũng thông tin, cháu K. là con của bệnh nhân 1694 có hành trình di chuyển rất phức tạp, các trường hợp liên quan hay tiếp xúc gần với F1 này chưa thống kê hết được.

Theo ông Sinh, hiện trường Tiểu học Xuân Phương đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để cho các cháu nghỉ học. Phường Xuân Phương đã thông báo cho các gia đình có cháu học sinh đang học trong nhà trường là tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe

"Chúng tôi chưa tiến hành lấy mẫu các trường hợp F2 của cháu học sinh lớp 3E, cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức. Chúng tôi mới cách ly theo chỉ đạo của thành phố. Và hiện chúng tôi mới chỉ lấy mẫu của một F2 khác có liên quan đến người tiếp xúc gần ca bệnh ở Chí Linh, Hải Dương", ông Sinh cho hay.

Theo vị đại diện lãnh đạo phường Xuân Phương, đơn vị đã yêu cầu tất cả các tổ dân phố vào cuộc, phát thanh hệ thống loa yêu cầu người dân và những gia đình có con theo học tại trường Tiểu học Xuân Phương "ở đâu thì yên ở đó", không di chuyển phức tạp.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại