Thứ năm, 21/10/2021 | 15:41
RSS

Đề xuất cho học sinh Hà Nội nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19

Chủ nhật, 31/01/2021, 06:37 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, rà soát, sớm đề xuất lên UBND thành phố để có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chiều 30/1, báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận huyện, xã phường, đại diện Sở giáo dục Đào tạo cho biết, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Cụ thể, theo Thanh Niên, tại Trường THPT Phan Đình Phùng, dù F1 khi xét nghiệm âm tính, nhưng vẫn còn gần 20 giáo viên đang phải cách ly tại nhà, nên trường đề nghị cho học sinh ở nhà học online. Một số trường khác như THPT Phan Huy Chú cũng đề xuất như vậy.

Với các trường THPT trực thuộc Sở GD&ĐT, có 8 trường đi trải nghiệm, đi qua đền thờ Chu Văn An tại TP. Chí Linh. Sở GD&ĐT đang tổng hợp trường THCS có hoạt động tương tự. Với tất cả các trường có hoạt động này, y tế các địa phương đã yêu cầu cho học sinh nghỉ học, cách ly tại nhà. Sở GD&ĐT cũng đã ra văn bản yêu cầu nhà trường chủ động bố trí dạy học online để đảm bảo chương trình, ổn định học tập của các em.

Ảnh minh hoạ

Cùng với đó, đại diện MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng thông tin dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Lao Động, liên quan đến việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu sở GD&ĐT khẩn trương xem xét đề xuất đề UBND TP quyết định sớm.

Bên cạnh đó, trước báo cáo của các quận huyện, cho rằng việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh còn chậm, ông Chử Xuân Dũng nhắc nhở quận Hai Bà Trưng cũng như các địa bàn khác có ca mắc Covid-19 cần nhanh chóng lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm ngay để có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận huyện, thị xã, phải xây dựng ngay các kịch bản chi tiết phòng chống dịch trong các tình huống; phân công rõ nhiệm vụ đến từng lực lượng như bảo vệ dân phố, khu dân cư; khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đúng đối tượng, không gây lãng phí; chủ động rà soát người về từ vùng dịch, truy vết thần tốc, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại