Thứ tư, 22/09/2021 | 04:13
RSS

Hai trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng tránh Covid-19

Thứ bảy, 30/01/2021, 06:56 (GMT+7)

Hai trường ĐH tại TP.HCM mới đây đã có thông báo cho toàn bộ giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ tết sớm để phòng dịch Covid-19.

Chiều 29/1, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM vừa có thông báo cho giảng viên, sinh viên và học viên được nghỉ tết sớm hơn dự kiến do dịch covid-19 Theo thông báo do Phó hiệu trưởng Thái Doãn Thanh ký, trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ dạy, nghỉ học từ ngày mai 30/1 để phòng dịch Covid-19. Quyết định này được đưa ra căn cứ vào tình hình thực tế và công văn của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi trên Thanh Niên, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường, cho biết trường quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm trước 2 ngày so với lịch dự kiến để phòng ngừa dịch. Đồng thời, trường cũng khởi động lại chiến dịch phòng chống dịch bệnh với các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Theo thông báo trước đó, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết 21/2. Được biết, hiện trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM có khoảng 16.000 người học, trong đó riêng sinh viên có khoảng 14.500 người.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng thông báo cho hơn 6.500 sinh viên nghỉ tết sớm 1 tuần so với kế hoạch do diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo, sinh viên K18, K19, K20 và các lớp VB2, vừa học vừa làm bắt đầu nghỉ tết từ ngày 1/2. Sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020-2021 đã ban hành trước đó. Riêng sinh viênh K17 nghỉ tết sau khi kết thục việc thi hết môn chuyên môn cuối khóa theo kế hoạch.

Ảnh minh hoạ

Nhà trường bắt đầu học lại học kỳ 2 từ ngày 22-28/2 (tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết), thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning UEL. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1/3/2021 (Trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết).

Trước đó, Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn có thông báo cho sinh viên được nghỉ tết sớm từ hôm nay (29.1) đến hết ngày 28/2 để phòng dịch Covid-19. Một số trường ĐH khác tại TP.HCM cũng có những thông báo đề nghị sinh viên, cán bộ và giảng viên trường thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19. Đặc biệt là hạn chế tối đa việc di chuyển đến các vùng đang có dịch như: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội…

Bên cạnh đó, Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị giáo dục về thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách liên hệ công tác.

Đặc biệt, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/01/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại