Thứ năm, 23/09/2021 | 03:26
RSS

Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 29/01/2021, 07:47 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, một số tỉnh thành đã đưa ra thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Chiều tối 28/1, UBND TP Hải Phòng phát đi thông báo cho học sinh tại 4 cấp học trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng chống dịch covid-19

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo dịch không xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, UBND TP Hải Phòng cho phép học sinh các cấp: mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS, THPT và học viên tại các Trung tâm GDNN&GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống được nghỉ học từ ngày 29/1/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, tối ngày 28/1, UBND tỉnh Bắc Ninh ra thông báo khẩn: Tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo duc nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiêp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/1/2021.

Ảnh minh hoạ

Cũng trong ngày, tỉnh Bắc Ninh cũng đã công bố 1 ca dương tính với Covid-19 ở xã Lâm Thao (huyện Lương Tài). Tỉnh yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K trong phòng chống dịch của Bộ Y tế (Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế)...

Trước đó, ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn gửi Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Tương tự, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay (28/1) đến hết tuần để phòng dịch Covid-19.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại