Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:30
RSS

TP HCM: Dừng tất cả hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để phòng Covid-19

Thứ sáu, 29/01/2021, 14:56 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 29/1, Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị giáo dục về thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19 Cụ thể, kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị với nội dung trọng tâm sau:

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách liên hệ công tác.

Đặc biệt, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/01/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Ảnh minh họa

Đồng thời, tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang…; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Tuyền truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng.

Ngoài ra, Thủ trưởng đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/01/2021 trở lại đây, các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19(F1, F2) phải thực hiện khai báo y tế tại y tế địa phương để được hướng dẫn cách li y tế theo quy định; đồng thời khai báo ứng dụng NCOVI, Bluezone; cập nhật ngay trên ứng dụng App “An toàn Covid-19”.

Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay cơ quan Y tế địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.      

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại