Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:38
RSS

Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ học để phòng chống Covid-19

Thứ sáu, 29/01/2021, 07:16 (GMT+7)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã chính thức cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học từ ngày 1/2 đến ngày 6/2. Điều đó có nghĩa là sinh viên của trường được nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch.

Tối 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thông báo về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

 Cụ thể, căn cứ thông báo số 101/ĐHBK-BCĐ ngày 28 tháng 1 năm 20201 của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 về các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Phòng Đào tạo thông báo kế hoạch học tập và thi kết thúc học phần đồng thời sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học tuần 22 (từ 1/2 đến 6/2/2021).

Giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp (ĐATN) theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1/2021 đối với các khóa từ K64 trở về trước.

Các lớp bảo vệ ĐATN có lịch tổ chức sau ngày 31/1/2021 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Các sinh viên không thể tham gia thi/không thể tham gia bảo vệ ĐATN do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cần thực hiện thủ tục sau: Gửi email thông báo hoãn thi tới cả 2 địa chỉ: hanh.tranthi@hust.edu.vn và tung.nguyenxuan@hust.edu.vn.

Cấu trúc e-mail: Tiêu đề e-mail: [Hoãn thi 20201] Mã số sinh viên. Nội dung e-mail: liệt kê lần lượt các mã lớp thi cần hoãn theo cấu trúc: Mã lớp thi - Mã học phần - Tên học phần

Trong quá trình thực hiện, phòng Đào tạo tiếp nhận các thắc mắc và hỗ trợ hướng dẫn qua địa chỉ e-mail:dt@hust.edu.vn và số điện thoại 0243.869.2008.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội kiểm tra thân nhiệt . Ảnh: Dân Trí

Trước đó, khi các ca bệnh Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố. Một số tỉnh thành và các nhà trường đã nhanh chóng gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ và sinh viên trên địa bàn được nghỉ học, tăng cường công tác phòng chống dịch. Ở thành phố Hà Nội, đã có một số trường học trên địa bàn ra thông báo về lịch học và nghỉ Tết của học sinh.

Trong khi đó, theo Tiền Phong, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày thứ sáu ngày 29/1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh có mặt đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở cho môn học theo thời khóa biểu; trang phục gọn gang; ý thức học nghiêm túc; tuân thủ các quy định của lớp học do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến. Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm.

Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn sẽ thông báo trực tiếp đến các lớp. Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại