Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:23
RSS

Cách ly xe khách chở 22 sinh viên FPT ngay trong đêm

Thứ hai, 01/02/2021, 09:43 (GMT+7)

Xe khách chở 22 sinh viên Trường Đại học FPT cùng tài xế đã được đưa đi cách ly ngay do một sinh viên của trường này vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cách ly xe khách chở 22 sinh viên FPT ngay trong đêm

Xe khách chở 22 sinh viên FPT. Ảnh: TP

Ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) cho Dân Trí biết, lãnh đạo phường và các đoàn thể đang tập trung phân loại nhóm người (24 người, trong đó có 22 sinh viên Trường Đại học FPT) trên xe khách được chở từ Đại học FPT (Hà Nội) về TP Vinh, để thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, khoảng hơn 20h ngày 31/1, xe khách gồm cả tài xế và phụ xe chở theo 22 sinh viên Đại học FPT từ Hà Nội về Vinh đã bị buộc dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, trong số 22 sinh viên, có 1 người thuộc diện F1, còn lại là F2. 

Trường hợp F1 người huyện Nam Đàn và đã được Trung tâm Y tế huyện này xuống tiếp nhận và thực hiện cách ly theo quy định của pháp luật Còn 21 người thuộc diện F2 đang được đưa về cách ly y tế tại nhà.

“Tất cả tài xế, lái xe và các sinh viên đầu được lấy mẫu để xét nghiệm. Hiện lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, bắt buộc cách ly tại nhà đối với những trường hợp F2”, ông Long cho Tiền Phong hay.

Cũng theo ông Long, ngoài chiếc xe khách nói trên, trong sáng mai (1/2) phường tiếp tục tiếp nhận thêm một chiếc xe khách khác từ Đại học FPT về. Hiện công tác phân luồng giao thông các ngả đường tại phường được triển khai ngay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại