Thứ bảy, 15/05/2021 | 18:18
RSS

Chuẩn bị 50 mâm cỗ, cặp đôi vẫn hoãn cưới để đi cách ly y tế

Thứ sáu, 29/01/2021, 12:54 (GMT+7)

Người thân đã dựng phông bạt và chuẩn bị tiệc cưới 50 mâm cỗ và đã mời bạn bè, anh em họ hàng đến chung vui nhưng bởi vì cộng đồng, thực hiện phòng dịch Covid-19, gia đình hoãn cưới.

Theo PLO, trưa hôm nay (29/1), anh Nguyễn Khắc Phước và chị Đoàn Thị Mơ có kế hoạch tổ chức tiệc cưới tại nhà gái ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Gia đình chị Mơ cho biết: Anh em người thân đã dựng phông bạt và chuẩn bị tiệc cưới 50 mâm cỗ và đã mời bạn bè, anh em họ hàng đến chung vui. Nhưng gia đình mong mọi người thông cảm bởi vì cộng đồng, thực hiện phòng dịch covid-19 gia đình hoãn cưới.

Chị Mơ kết hôn với anh Phước (quê Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), công tác tại TP Uông Bí (Quảng Ninh). Ngày 18/1, anh Phước chị Mơ tổ chức tiệc báo hỷ ở Quảng Ninh. Đến tối 27/1, vợ chồng chị Mơ anh Phước lên xe về quê ngoại ở thị trấn Thanh Chương. Kế hoạch sau khi tổ chức tiệc cưới tại nhà gái vào trưa 29/1 thì đưa dâu vào Quảng Trị.

Chuẩn bị 50 mâm cỗ, cặp đôi vẫn hoãn cưới để đi cách ly y tế
Cặp đội trong khu cách ly. Ảnh: PLO

Mặc dù trở về quê nhà từ Quảng Ninh vào ngày 27/1, không thuộc diện phải cách ly bắt buộc nhưng vợ chồng và hai gia đình nội, ngoại đã hoãn lễ cưới. Vợ chồng chị Mơ, anh Phước đã tự nguyện vào cách ly tại Trạm y tế thị trấn Thanh Chương. Dự kiến sau 14 ngày cách ly, vợ chồng chị Mơ, anh Phước về nhà kịp đón giao thừa Tết Nguyên đán 2021. 

Còn tại Quảng Ninh, chính quyền 2 xã ở huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) mới đây đã khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn, vì đã hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Ông Tô Văn Khải - Chủ tịch xã Hải Lạng cho báo DN & Tiếp thị biết, trong ngày 28/1 UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày.

Theo dự định, vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho con gái. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới.

Cùng ngày, UBND xã Yên Than cũng đã biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy dự kiến diễn ra vào ngày 30/1.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại