Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:41
RSS

Bức xúc vì thái độ của đàn em tại lễ trao giải Làn sóng xanh, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng 'dạy dỗ'

Thứ sáu, 29/01/2021, 11:07 (GMT+7)

Sau khi nhiều ca sĩ trẻ 'nhận giải xong xách đít đứng lên đi về sớm' đã khiến Đàm Vĩnh Hưng bức xúc. "Ông hoàng nhạc Việt" sau đó đã viết tâm thư nhắn nhủ đàn em cần "thay đổi cách suy nghĩ'.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc khi đi sự kiện tối qua (28/1) có nhiều ca sĩ trẻ không tôn trọng "đàn anh, đàn chị". Đó là lễ trao giải Làn sóng xanh, Mr. Đàm cũng có mặt và đã chứng kiến những hành động không mấy đẹp mắt của một số ca sĩ trẻ nên mới "gửi tâm thư".

Cụ thể, trong bài viết "Ông hoàng nhạc Việt" khó chịu khi những nghệ sĩ trẻ nhận giải xong tự tiện đứng lên ra đi về, trong khi buổi lễ và các sao Việt khác chưa nhận xong. Giọng ca Xin lỗi tình yêu cũng khẳng định đối với anh đều rất bức xúc với những hành động như thế, điều đó mọi người nhận giải sau không được tôn trọng.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc thái độ thiếu tôn trọng của các ca sĩ trẻ trong lễ trao giải Làn sóng xanh
Đàm Vĩnh Hưng bức xúc khi các ca sĩ trẻ nhận giải thưởng âm nhạc xong đứng ra về khi chương trình chưa kết thúc.

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cho biết các ca sĩ giới trẻ giờ đây nổi lên như "cồn" nhưng không bao giờ có nhiều kỷ niệm đẹp về hoạt động nghệ thuật như những các anh chị đi trước. Đối với anh, câu chuyện chia sẻ mong những người hiểu được chứ không phải lên tiếng ghen tỵ. Về giải thưởng Làn sóng xanh, nam ca sĩ cũng tiết lộ mình không cần thiết nhận từ những 5 đến 10 năm trước.

"Các em đồng nghiệp trẻ ơi. Cần phải bổ sung hoặc thay đổi cái suy nghĩ và quyết định "nhà quê", "ích kỷ" của mình lại nha các cưng. Nhận giải xong đứa nào cũng lo xách đít đứng lên đi về sớm! Để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn lạnh lẽo.

Khiến không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến mất. Ít ra anh em bạn bè cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, nụ cười hạnh phúc bên nhau. Không! Chỉ là những vui vẻ ngắn ngủi của những phút đầu khi vừa đến và đứng vào backdrop theo yêu cầu của photo và ban tổ chức. Bởi vậy ca sĩ trẻ ngày nay mãi mãi không bao giờ có được những kỷ niệm đẹp và vui thật vui với đồng nghiệp như bọn tôi lúc trước hay những thế hệ xa hơn. Những buổi chiều cùng nhau make-up ở hành lang của 1 khách sạn tỉnh, diễn xong ăn khuya, nhậu nhẹt và kể chuyện tếu táo trên sân khấu hôm nay ra sao, đứa nào được gì và bị gì?

Hoặc là sau mỗi lần trao giải của Làn sóng xanh năm xưa là cả một rừng nghệ sĩ có giải hay không có giải đều tập trung về một điểm để ăn mừng hát hò và nhậu tẹt ga. Có người thay đồ khác thoải mái hơn cho dễ quậy mà cái mặt make-up nửa ký phấn vẫn để nguyên bất chấp. Cuộc sống bây giờ đã thay đổi. Không còn cảnh đi xe đoàn chung mười mấy ngôi sao và ca sĩ trẻ đi tỉnh trên 1 xe với cả đạo cụ sân khấu, loa, âm thanh nữa. Ai nấy đều tự túc cho khoẻ và thoải mái và chủ động hơn cho sinh hoạt cá nhân. Ok! Đồng ý!

Nhưng ít ra những buổi như trao giải đêm qua là cơ hội để vui cùng nhau để những kỷ niệm những chia sẻ là rất quý và hiếm. Không, mặt bé nào cũng rất nghiêm trọng và nguy hiểm khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh. Có vài bé thì 8-10 vệ sĩ xung quanh mặc dù không một khán giả hay fans nào vây hoặc lại gần để làm gì cả. Chỉ biết nhìn và lắc đầu nhẹ! Rất nhẹ. Chắc chắn sẽ có vài bé trình bày lý do em chạy show. Không thuyết phục nha mấy cưng. Hôm qua là thứ 5, không phải ngày đẹp để tổ chức show hay sự kiện gì", Đàm Vĩnh Hưng khó chịu chia sẻ trên trang cá nhân.

Đồng thời, nam ca sĩ cho biết sẽ có nhiều lý do để mọi người nói khi ra về sớm, nhưng anh khẳng định thêm giờ đó chẳng có phòng trà nào để dành cho những ca sĩ trẻ để hát vào lúc cuối. "Phòng trà chỉ có 2 cái trong Sài Gòn này, nhưng chắc chắn là không có tên mấy cưng. Và lúc đó cũng 9 giờ 30 rồi. Mấy bé chưa đủ lực để được chọn hát out event hay show bán vé nào. Hơn nữa thời đại bây giờ các em sẽ biết dành thời gian cho một đêm nhận giải lắm. Sẽ không nhận show trong đêm này vì không biết khi nào giải thưởng gọi tên mình mà”.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc thái độ thiếu tôn trọng của các ca sĩ trẻ trong lễ trao giải Làn sóng xanh
Đàm Vĩnh Hưng cho biết mình không ghen tị ai chỉ muốn chia sẻ để những ca sĩ trẻ hiểu rõ hơn trong cách cư cử người khác.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định khi chia sẻ những điều này, anh chỉ mong các 'em nhỏ' nhìn nhận lại và thay đổi cách hành xử của mình chứ không phải để đánh bóng tên tuổi: “Anh có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ! Hy vọng là các em sẽ đọc được và sẽ chọn cho mình cách để cái tình nghệ sĩ được có trong mình.

Và cũng có thể sẽ có vài kẻ xấu tính xấu miệng phán rằng cha này già rồi ganh tỵ với đàn em! Thế hệ chúng tôi như tôi, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà .. tự nguyện xin không nhận giải thưởng âm nhạc nữa cách đây 5, 10 năm rồi”'.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc thái độ thiếu tôn trọng của các ca sĩ trẻ trong lễ trao giải Làn sóng xanh
Ngay sau khi chia sẻ, bên cạnh những khán giả có cả đồng nghiệp như Phi Nhung, Ốc Thanh Vân cũng ủng hộ ý kiến người anh đưa ra

Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Đa số khán giả đều đồng ý với quan điểm của Đàm Vĩnh Hưng và cho rằng cách hành xử của một bộ phận ca sĩ trẻ hiện nay không thực sự phù hợp.

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại