Thứ ba, 18/06/2024 | 12:08
RSS
Mỹ
Con dâu của Tổng thống Trump, nói rằng cảm xúc mãnh liệt của khoảng 74 triệu người ủng hộ ông Trump sẽ làm bất kỳ ai cũng phải hoài nghi về kết quả bầu cử Mỹ năm nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các nhà điều tra của ông đã phát hiện số phiếu bầu gian lận đủ để thay đổi kết quả bầu cử.
Ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Georgia sau khi các quan chức tại bang này chứng nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.
Cử tri bang Michigan mới đây đã kiện Tổng thống Donald Trump về những tuyên bố không có cơ sở về hành vi gian lận cử tri.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals.
Tối 21/11, đơn kiện do đội tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ trình nhằm trì hoãn xác nhận kết quả bầu cử ở Pennsylvania đã bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sắp có tuyên bố quan trọng về gian lận bầu cử ở Georgia- bang vừa chứng nhận chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden.
Sau cuộc gặp với ông Trump tại Nhà Trắng, các nghị sĩ bang Michigan cho biết sẽ vẫn tôn trọng kết quả bầu cử tại bang này và không có gì thay đổi nữa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Michigan tới Nhà Trắng để trao đổi trong bối cảnh bang này sắp tới hạn chót xác nhận kết quả bầu cử.
Bang Georgia hôm 20/11 đã xác nhận kết quả ông Joe Biden chiến thắng tại bang này và giành 16 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên, nhóm của ông Trump dự kiến yêu cầu tiến hành cuộc kiểm phiếu lại lần thứ 2 tại.
Bang Georgia của Mỹ ngày 20/11 đã xác nhận kết quả bầu cử tại bang này, chính thức tuyên bố ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden giành được 16 phiếu đại cử tri của bang.
Quan chức phụ trách đối ngoại của bang Georgia khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không giành được phiếu đại cử tri của bang Georgia.
Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã khởi động 21 vụ kiện kể từ ngày bầu cử nhưng cho đến nay không ghi nhận chiến thắng nào.
Trong tuyên bố được phát ngay sau khi cuộc kiểm phiếu lại kết thúc tại bang Georgia, chiến dịch tranh cử của Donald Trump nhấn mạnh không chấp nhận kết quả kiểm phiếu lại.
Con dâu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump, có thể trở thành nhân vật tiếp theo trong gia đình Trump theo đuổi sự nghiệp chính trị khi cô được cho đang tính ra tranh cử thượng nghị sĩ năm 2022.
Ông Joe Biden mới đây đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì không hợp tác chuyển giao quyền lực ôn hòa, khiến đội ngũ của ông không nhận được những thông tin cần thiết về cuộc chiến chống Covid-19.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thay đổi chiến lược tìm cách tác động đến quy trình xác nhận kết quả bầu cử ở các địa phương.
Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin mới đây đã đồng ý ra lệnh kiểm phiếu lại ở hai quận Milwaukee và Dane theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Trump mới đây lại cáo buộc tình trạng gian lận phiếu bầu ở Detroit đã diễn ra phổ biến từ nhiều năm.
Bang Georgia đã hoàn thành kiểm phiếu lại và kết quả xác nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua sít sao với đương kim Tổng thống Donald Trump.
Quận Los Angeles, bang California, Mỹ mới đây đã buộc tội 2 người liên quan đến hành vi gian lận bầu cử khi cố gắng đăng ký 8.000 cử tri người đã chết hoặc không tồn tại nhằm tranh chức thị trưởng ở Los Angeles.
Ông Joe Biden đã đạt được con số kỷ lục 80 triệu phiếu bầu khi công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục ở một số bang.
Tổng thống Donald Trump đăng hình ảnh biểu đồ theo dõi số liệu bầu cử của New York Times và cáo buộc rằng ông Biden nhận được 143.379 phiếu bầu ngày 4/11 ở Wisconsin có bất thường.
Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump mới đây đã tìm cách sử dụng lại các cáo buộc họ tự loại bỏ 3 ngày trước trong một vụ kiện bầu cử ở Pennsylvania.
ít nhất 21 trong 159 quận vẫn đang trong quá trình triển khai kiểm phiếu lại, trong đó có một số khu vực bầu cử lớn ở đô thị Atlanta. Thời hạn kết thúc kiểm phiếu lại là 23h59 ngày 18/11, giờ địa phương.
Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio thông báo thành phố sẽ đóng cửa các trường công lập do tỷ lệ mắc Covid-19 gia tăng trong thành phố và tất cả học sinh sẽ học từ xa trong khoảng thời gian không xác định.
Tòa án Tối cao bang Pennsylvania mới đây đã thông báo sẽ tiếp nhận khiếu nại của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump liên quan tới hàng nghìn phiếu bầu qua bưu điện.
Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) thông báo đã cấp phép lưu hành bộ xét nghiệm Covid-19 đầu tiên dùng tại nhà và có thể cho kết quả ngay sau 30 phút.
Ngày 17/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump tuyên bố khởi kiện, ngăn bang Nevada xác nhận ông Biden chiến thắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump “không tham gia sự kiện công khai” trong ngày 17.11, ngày thứ 10 kể từ sau cuộc bầu cử, những từ đó xuất hiện trong lịch trình thường nhật của ông Trump, theo CNN.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo "nhiều người có thể thiệt mạng hơn" nếu Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ chối tuân thủ việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Mỹ.
Đây là lần thứ 2 Thượng viện Mỹ không nhất trí đề cử của Tổng thống Donald Trump cho nhân sự của Cục Dự trữ Liên bang nhiệm kỳ đến 2024.
Ông Biden mới đây đã công bố nhân sự cấp cao Nhà Trắng, trong đó có một số người trong đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông cũng như các nghị sĩ đảng Dân chủ.
Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với các trợ lý rằng, nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng, ông không muốn nhiệm kỳ của mình chìm đắm trong các cuộc điều tra người tiền nhiệm.
Tòa án Tối cao Pennsylvania mới đây đã bác bỏ một trong những khiếu nại hậu bầu cử kéo dài nhất do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ trình.
Bang Georgia tiếp tục phát hiện ra 2.755 phiếu bầu bị sót trong lần kiểm phiếu đầu tiên, trong đó có gần 1.600 phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Một thành viên trong đội ngũ pháp lý của ông Trump tái khẳng định cuộc chiến bảo vệ cuộc bầu cử "công bằng và tự do" vẫn chưa kết thúc.
Một chiếc máy bay chở khách của hãng Alaska Airlines đã đâm chết một con gấu nâu khi hạ cánh xuống sân bay Yakutat ở bang Alaska, Mỹ khiến động cơ bên trái của máy bay đã bị hư hỏng.
Bang chiến địa Georgia phát hiện 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm khi bang này tiến hành đếm lại phiếu bằng tay, trong đó có 1.643 phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nhắc đến một cuộc chuyển giao quyền lực chuyên nghiệp từ Nhà Trắng nếu ứng viên Joe Biden chính thức được công nhận là Tổng thống đắc cử và “có vẻ rõ ràng là như vậy”, O’Brien nói.
Hãng dược Pfizer của Mỹ đang triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tại 4 tiểu bang của nước này trong giai ban đoạn đầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 16.11 đã hai lần đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố rằng “Tôi đã thắng cử!” và bị Twitter dán nhãn cảnh báo.
Giới chức bang Wisconsin cho biết, chi phí để kiểm lại phiếu toàn bang ước tính gần 7,9 triệu USD và chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump phải trả trước nếu đề nghị kiểm lại phiếu.
Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump đã không còn quyết ngăn bang Pennsylvania chứng nhận kết quả bỏ phiếu, dấu hiệu cho thấy ông Biden chắc chắn sẽ chính thức chiến thắng ở bang chiến trường này.
Không lâu sau khi nhắc đến việc ứng viên Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sớm có "những vụ kiện lớn" nhằm thay đổi kết quả bầu cử.
Tổng thống Donald Trump mới đây đã đăng tải một loạt thông điệp trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố ông “đã giành chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020”.
Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận ông đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước đối thủ Joe Biden nhưng dường như đây chỉ là sự cố vô tình vì sau đó ông chủ Nhà Trắng lập tức lên tiếng đính chính lại.
Thống đốc New York Andrew Cuomo mới đây đã dọa kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về kế hoạch phân phối vaccine ngừa Covid-19.
Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kêu gọi dừng việc kiểm phiếu lại ở bang Georgia và cho rằng cần đối chiếu chữ ký trên phiếu bầu.
Bị thua trong các cuộc chiến pháp lý ở Pennsylvania, Arizona, Michigan, nỗ lực của chính quyền Trump trong việc lật ngược chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đi từ tệ đến tệ hơn, theo NZHerald.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.11 không hề có dấu hiệu nhận thua cử, với việc cố vấn thương mại hàng đầu của ông Trump nói Nhà Trắng đang chuẩn bị cho nhiệm kỳ hai của Tổng thống.
Các hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin ông Biden vượt đương kim Tổng thống Donald Trump để giành 16 phiếu đại cử tri ở bang Georgia.
Theo các hãng tin của Mỹ, đương kim Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trước ông Biden để giành 15 phiếu đại cử tri ở bang North Carolina (Bắc Carolina).
Theo USA Today, dù cố ý hay không, nhiều bài đăng lại trên Twitter của ông Trump hôm 12/11 (giờ địa phương) cảnh báo về viễn cảnh Thượng viện Mỹ sẽ do đảng Dân chủ kiểm soát - điều chỉ xảy ra nếu ông Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ và bà Kamala Harris là Phó Tổng thống Mỹ.
Kết quả kiểm tra chính thức ở hơn một nửa trong số các hạt của bang Arizona không cho thấy dấu hiệu gian lận trên diện rộng. Đây được coi là đòn giáng mạnh vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump ở bang này
Các quan chức chịu trách nhiệm về an ninh bầu cử ở Mỹ mới đây đã ra công bố chính thức về cáo buộc gian lận các phiếu bầu.
Tòa án ở Pennsylvania mới đây đã đưa ra phán quyết cho Tổng thống Donald Trump chiến thắng pháp lý tiếp theo trong nỗ lực làm rõ kết quả kiểm phiếu.
Khi ông Biden đang rục rịch chuẩn bị để chuyển tới Nhà Trắng làm việc, ông Trump vẫn chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo
Chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Trump đã công bố danh sách ban đầu của những cư tri Georgia đã chết nhưng vẫn bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 khiến giới chức bang này phải mở cuộc điều tra và kiểm lại phiếu.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thua đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và đang tìm mọi cách để đảo ngược kết quả bầu cử.
Cố vấn pháp lý hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng bà hi vọng những tranh chấp pháp lý sẽ được giải quyết “trong hai tuần tới”.
Ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống Mỹ, đã chỉ định một trợ lý lâu năm của mình làm Chánh văn phòng Nhà Trắng.
Facebook mới đây đã gia hạn lệnh cấm quảng cáo liên quan bầu cử tổng thống Mỹ thêm 1 tháng để nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch và các hành vi lạm dụng khác trên mạng xã hội này.
Quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia đã yêu cầu kiểm lại toàn bộ 159 hạt trên bang kiểm lại bằng tay các phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.
Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong một ngày với 136.000 ca và số ca nhập viện cũng tăng nhanh kể từ khi dịch bệnh bùng phát.
Tổng thống Donald Trump thắng ở bang Alaska, có thêm 3 phiếu đại cử tri, nâng tổng số lên 217 phiếu.
Trong bối cảnh có nhiều tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, đặc biệt là khi ông Trump cáo buộc “có gian lận”, Giám đốc FBI Christopher Wray đã có những nhận xét đầu tiên.
Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã xác định có khoảng 14.000 phiếu bầu mà họ cho là không hợp lệ và muốn vô hiệu chúng ở bang chiến địa Pennsylvania - một bang mà ông Trump phải thắng để tái đắc cử, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu số phiếu bầu này có làm đảo ngược kết quả bầu cử không? theo Business Insider.
Trong khi ông Trump đưa ra hàng loạt cáo buộc rằng “có gian lận” trong bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, giới quan chức bầu cử khắp nước Mỹ đã kiểm tra lại kết quả làm việc của họ và đưa ra tuyên bố.
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã thề "để làm việc" bất kể Tổng thống đương nhiệm Donald Trump kháng cự, từ chối kết quả bầu cử và rời Nhà Trắng.
Một số hãng truyền thông đang làm dấy lên tin đồn ông Trump vừa thất cử vừa sắp mất vợ khi Đệ nhất phu nhân Tổng thống Melania Trump chỉ đợi ông Trump rời Nhà Trắng là đệ đơn ly hôn chồng.
Cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa kết thúc đúng như lời tuyên bố của đương kim Tổng thống Donald Trump. Ông và các cộng sự tiếp tục theo đuổi vụ kiện lá phiếu và cam kết rằng, sẽ công bố những dữ liệu gian lận ở Nevada.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rao bán chiếc trực thăng cá nhân S76, có mã quân sự N76DT của mình, với trị giá hơn 1 triệu USD.
Ông Trump thất cử đồng nghĩa việc cô con gái “rượu” Ivanka Trump sẽ mất vị trí Đệ nhất tiểu thư Nhà Trắng và cố vấn cao cấp cho Tổng thống.
Pfizer và BioNTech cho biết, vắc xin Covid-19 của họ đã có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19 đối với những người chưa từng nhiễm bệnh trước đó.
Nga cho rằng nên chờ tổng hợp chính thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi đó mới chúc mừng người thắng cử, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nói rằng đối thủ của ông là Joe Biden vẫn chưa được xác nhận là người chiến thắng trong bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ. Trụ sở của Trump nghi ngờ về độ tin cậy kết quả sơ bộ ở một số bang.
Vụ kiện tụng của Donald Trump sau bầu cử tổng thống không có triển vọng, nhưng có thể trì hoãn việc bắt đầu công việc của tổng thống đắc cử, Suren Avakyan, Trưởng Khoa Luật tại Đại học quốc gia Moscow (MGU) nói với Sputnik.
Ngày 9/11, thế giới đã ghi nhận hơn 50 triệu ca mắc, trong đó Mỹ ghi nhận hơn 10 triệu ca nhiễm Covid-19, con số cao nhất so với bất cứ quốc gia nào khác.
Hai người đàn ông Virginia có vũ trang vừa bị bắt bên ngoài Trung tâm Hội nghị Philadelphia đang "đến để giao một xe tải chứa đầy những lá phiếu giả" cho thành phố, CNN đưa tin, dẫn lời các công tố viên.
Hôm 6/11 (giờ địa phương), Tòa án Tối cao Mỹ đã yêu cầu tất cả phiếu bầu qua thư gửi đến sau Ngày bầu cử 3/11 tại bang chiến địa Pennsylvania phải được đếm riêng. Nhiều người thắc mắc về ảnh hưởng của quyết định này tới cục diện cuộc đua tới Nhà Trắng.
Ông Biden gần như chắc chắn đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46, an ninh Mỹ có kế hoạch cử thêm nhân sự để giữ an toàn cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong khi chờ đợi chiến thắng trong cuộc bầu tổng thống, báo Washington Post đưa tin, trích dẫn các nguồn tin.
Thẩm phán ở Georgia, Michigan bác bỏ đơn kiện của chiến dịch ông Donald Trump. James Bass, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Georgia, nói "không có bằng chứng" cho thấy các lá phiếu bị nêu ra là không hợp lệ.
Với hơn 69,6 triệu phiếu phổ thông giành được trong cuộc bầu cử năm nay, ông Trump phá kỷ lục về số phiếu cao nhất của cựu tổng thống Obama lập năm 2008 và đặt ra dấu mốc mới với tư cách là ứng viên đảng Cộng hòa.
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lập kỷ lục có thể coi là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử bầu cử Mỹ, Reuters đưa tin.
Lần đầu tiên, Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, với 17 bang thông báo số bệnh nhân nhập viện tăng kỷ lục.
Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kiện ở các bang Pennsylvania, Michigan và Georgia, mở đường tranh chấp kết quả bầu cử trong trường hợp ông Trump thua trước ứng viên Joe Biden.
Một lỗi dữ liệu về số phiếu đã kiểm ở bang Arizona dẫn đến tỉ lệ kiểm phiếu công bố cao hơn thực tế, nơi một số kênh truyền thông dự đoán ông Biden là người chiến thắng.
Ngay sau khi ông Biden có tuyên bố đầu tiên trong Ngày bầu cử 3/11, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố đầy tranh cãi trên Twitter. Và trong bài phát biểu trong đêm bầu cử, ông chủ Nhà Trắng cũng đơn phương tuyên bố chiến thắng.
Trưa 4/11 (theo giờ Việt Nam), tại thành phố Henderson, bang Nevada của Mỹ đã xảy ra vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump hiện đang dẫn trước theo tổng số phiếu bầu phổ thông, đạt khoảng 50,5% số phiếu ủng hộ, đây là kết quả kiểm gần 23% tổng số phiếu dự kiến.
Nhiều bang chiến trường trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay sẽ công bố kết quả kiểm phiếu sau Ngày bầu cử (3.11), nghĩa là Tổng thống Donald Trump hay ứng viên Joe Biden muốn sớm tuyên bố chiến thắng sẽ còn phụ thuộc vào bang nào nắm cơ hội quyết định.
Nhà Trắng đang thiết lập hàng rào an ninh trong ngày bầu cử ở Mỹ trong khi Tổng thống Donald Trump tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng tại Nhà Trắng với 400 khách mời.
Ngày 25/10, hai người phụ nữ đã bị khởi tố do đâm nhiều nhát dao vào một bảo vệ của cửa hàng ở bang Illiois (Mỹ) khi được yêu cầu đeo khẩu trang.
Một bé trai 3 tuổi ở Mỹ đã tử vong trong tiệc sinh nhật của mình sau khi nghịch một khẩu súng của người thân và vô tình cướp cò, khiến súng nổ trúng ngay ngực
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép cho thuốc Remdesivir để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nhập viện.
Vào cuối tuần qua, một vụ xả súng kinh hoàng đã diễn ra tại sân bóng bên cạnh Trường Tiểu học Arlington Heights (Mỹ) khiến 2 cha con thương vong.
Một người phụ nữ sống ở khu vực Dallas (Mỹ) đã tử vong khi đang trên chuyến bay ở bang Arizona do mắc Covid-19.
Nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã hủy một đám cưới dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 18/10, Twitter đã xóa một dòng tweet của cố vấn y tế Nhà Trắng khi cho rằng việc đeo khẩu trang không hề hiệu quả trong phòng chống Covid-19.
Một bé gái 7 tuổi mới đây đã bị một thanh niên 18 tuổi tấn công tình dục ngay giữa một lớp học trực tuyến ở TP Chicago, Mỹ.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink mới đây đã công bố một khoản viện trợ ứng phó bão số 6 Linfa ban đầu trị giá 100.000 USD trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Sau 93 năm, đảo Islesford, bang Maine, Mỹ, mới có một bé gái được sinh ra trên hòn đảo này.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump xác nhận, con trai út của gia đình Barron Trump đã mắc Covid-19.
Một linh mục sống tại Louisiana (Mỹ) đã bị bắt vì cáo buộc quay video quan hệ tình dục với hai cô gái trong nhà thờ mà ông này đang làm việc.
Việc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 do Johnson & Johnson phát triển đã phải tạm dừng sau khi một tình nguyện viên xuất hiện vấn đề về sức khỏe.
Các nhà khoa học Mỹ đã xác nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm Covid-19 và đây cũng là ca tái nhiễm thứ 5 được xác nhận trên toàn thế giới.
Bác sĩ Nhà trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Donald Trump không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều ngày liền với Covid-19.
Ủy ban châu Âu (EC) mới đây cho biết đã ký hợp đồng với nhà sản xuất thuốc Gilead của Mỹ để mua thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị Covid-19 ở châu Âu.
Mới đây, Bác sĩ của Nhà Trắng Sean Conely thông báo Tổng thống Donald Trump đã kết thúc quá trình điều trị Covid-19 và có thể tham dự các sự kiện công cộng từ 10/10.
Mới đây, thêm một cố vấn cao cấp và là người viết diễn văn của Tổng thống Donald Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Mới đây, Facebook đã gỡ một dòng trạng thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho rằng Covid-19 không gây chết chóc nhiều bằng cúm mùa. Đồng thời trên Twitter, bài đăng này cũng bị dán nhãn vi phạm.
Mới đây, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã cập nhật tình trạng sức khỏe của mình sau khi mắc Covid-19.
Dư luận dậy sóng khi Tổng thống Donald Trump vừa trở lại Nhà Trắng đã tháo khẩu trang để chụp ảnh sau ba ngày điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed.
Tổng thống Trump được trực thăng Marine One đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed sau khi xuất hiện một số triệu chứng điển hình của Covid-19.
Dù từng tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump hôm 29/9 nhưng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm là âm tính với virus corona chủng mới.
Thông báo trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và vợ đã dương tính với virus SARS-Cov-2.
CNN cho biết bà Hope Hicks - một trong số các cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Giới chức hạt Luzerne xác nhận một nhân viên thời vụ đã vứt 9 phiếu bầu qua thư, bao gồm 7 phiếu bầu cho Tổng thống Trump vào thùng rác.
Theo phân tích do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) tiến hành những người Mỹ trong độ tuổi 20 hiện chiếm tỷ lệ mắc Covid-19 nhiều hơn bất kỳ nhóm tuổi nào.
Nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện chủng virus đột biến có nhiều "gai", giúp chúng lây lan nhanh hơn.
Truyền thông Mỹ đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đã sử dụng nhiều phần trong quỹ trị giá 1 tỷ USD của quốc hội dành cho hỗ trợ chống dịch Covid-19 để mua thiết bị quân sự.
Mới đây, cảnh sát Canada phát hiện một phụ nữ đã gửi 6 phong bì chứa chất cực độc tới Nhà Trắng và 5 địa chỉ ở Texas, Mỹ.
Nghi phạm gửi chất độc chết người ricin cho Tổng thống Donald Trump đã bị bắt giữ tại biên giới khi đang tìm cách nhập cảnh từ Canada vào Mỹ.
Thế giới đã ghi nhận hơn 31 triệu người nhiễm bệnh và gần 965.000 ca tử vong do đại dịch Covid-19. Riêng tại Mỹ đã lên tới hơn 200 nghìn người chết.
Mới đây, Bộ GD-ĐT Việt Nam quy định nếu được giáo viên cho phép và để phục vụ học tập, học sinh được dùng điện thoại di động trong giờ học.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 278.375 trường hợp mắc Covid-19 và 5.661 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên gần 30 triệu người.
Mỹ tiếp tục áp đặt hạn chế visa với sinh viên nước ngoài, bắt buộc phải xin gia hạn thị thực (visa) sau 2-4 năm học tại quốc gia này.
Cháy rừng khốc liệt không ngừng ở California (Mỹ) khiến hơn 200 người phải sơ tán bằng trực thăng ngay trong đêm.
Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, thế giới vượt mốc 25 triệu ca dương tính với Covid-19, Mỹ vẫn là tâm dịch, liền sau là Brazil.
Một trường đại học tại Mỹ đã ra quyết định đình chỉ 228 sinh viên với lý do đã vi phạm các quy định phòng tránh dịch Covid-19.
Ngày 24/8, 6 ngày sau khi Đại học Alabama (Mỹ) mở cửa trở lại trường đã báo cáo có 566 ca nhiễm SARS-CoV-2.
Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã vượt 24 triệu người. Mỹ vẫn là tâm dịch với số ca nhiễm đứng đầu thế giới, liền sau là Brazil.
Mỹ phát hiện một phụ nữ được tuyên bố đã chết nhưng bất ngờ sống dậy trong nhà nhà tang lễ ngay trước khi được khâm liệm.
Sau khi công bố tạm dừng cho phép dùng huyết tương của những người đã nhiễm Covid-19 để chữa cho người khác, mới đây cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ vừa khôi phục việc cấp phép trở lại.
Tính đến thời ddiermr hiện tại, thế giới chính thức vượt mốc 23 triệu ca nhiễm Covid-19. Mỹ vẫn là tâm dịch lớn nhất toàn cầu, liền sau là Brazil.
Một máy bay trực thăng tham gia hoạt động chữa cháy đã bị rơi gần thành phố Coalinga, bang California, Mỹ.
Hàng trăm sinh viên và nhân viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ xếp hàng dài chờ đợi xét nghiệm SARS-CoV-2, trước khi các lớp học được nối lại vào đầu tháng 9.
Tính tới 6h sáng 19/8, số liệu thống kê cho thấy Ấn Độ 'soán ngôi' của Mỹ với số ca nhiễm mới cao nhất thế giới. Còn Brazil đứng đầu về số ca tử vong mới.
Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong đường ống dẫn nước nhưng người này đã tử vong trước khi được giải thoát.
Thế giới đã ghi nhận gần 22 triệu người nhiễm Covid-19, gần 773.000 người chết, nhiều nước tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới tăng đột biến, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất toàn cầu.
Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty R-Pharm (Nga), ông Alexey Repik cho biết giá xuất khẩu vaccine ngừa virus coronavirus của Nga ít nhất là 10 USD cho hai liều
Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp đưa hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn theo chỉ đạo của Chính phủ.
Ngày 11/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đã đạt được thỏa thuận với công ty dược phẩm Moderna để sở hữu 100 triệu liều vaccine tiềm năng ngừa Covid-19
Dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn rất phức tạp, chỉ trong vòng 24h, thế giới tăng 240.000 ca mới và 5.650 người chết. Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm tính tới thời điểm này.
Nguồn tin của báo New York Times cho biết Tổng thống Donald Trump đang xem xét dự thảo quy định mới có thể cho phép tạm thời ngăn nhập cảnh cả với những người Mỹ nghi nhiễm Covd-19.
Ngày 10/8, nhiều ngôi nhà ở thành phố Baltimore sập hoàn toàn sau vụ nổ chưa rõ nguyên nhân, khiến ít nhất một người chết.
Mặc dù dịch Covid-19 chưa được khống chế nhưng trường học tại một số bang của Mỹ đã mở cửa trở lại đón hoc sinh tới.
Số ca nhiễm toàn cầu tiếp tục tăng, con số đã chuẩn bị cán mốc 19,5 triệu người, các nước tiếp tục gồng mình chống dịch.
Mới đây, một người đàn ông gốc Việt ở Mỹ đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp 3 ngân hàng trong vòng hai tuần.
Ngày 5/8, Facebook thông báo đã gỡ một video Tổng thống Donald Trump đăng trên trang cá nhân vì có thông tin sai lệch về dịch Covid-19.
Ngành làm móng ở Mỹ là một trong những hoạt động đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Làm nghề này thường là người nhập cư từ các nước châu Á, nhất là Việt Nam.
Thế giới đã vượt 18 triệu ca nhiễm Covid-19, tình hình rất căng thẳng. Mỹ vẫn là tâm dịch và đứng đầu thế giới về số ca nhiễm, liền sau là Brazil.
Đã có ít nhất 260 em trong số 597 em tham dự một trại hè tháng trước ở bang Georgia của Mỹ mắc Covid-19.
Buddy, một con chó chăn cừu ở Mỹ đã chết sau 3 tháng được phát hiện nhiễm Covid-19.
Cây cầu ở Arizona (Mỹ) bị sập một phần sau khi đoàn tàu trật bánh bốc cháy ngùn ngụt trên cầu.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly vì nghị sỹ mắc Covid-19, quốc gia này vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm dịch.
Thế giới cán mốc trên 17 triệu ca bệnh Covid-19, Mỹ, Brazil vẫn là 2 quốc gia đứng đầu bảng về số ca nhiễm mới trong vòng 1 ngày qua.
Kính viễn vọng không gian James Webb tiếp tục bị hoãn phóng 7 tháng do thách thức kỹ thuật và ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Phát hiện hai chị em 2 tuổi và 4 tuổi đã tử vong thương tâm vì sốc nhiệt trong xe sau khi mẹ của 2 bé qua đời vì sốc thuốc.
Một người phụ nữ đã tử vong do cá mập tấn công hôm 27/7 trong lúc tắm biển cùng con gái ở vùng biển ven đảo Bailey (Mỹ).
Thế giới ghi nhận số người mắc Covid-19 lên đến gần 17 triệu, Mỹ vẫn là tâm dịch với gần 4,5 triệu ca nhiễm
Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chở theo 276 công dân Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Vân Đồn đêm ngày 27/7.
Người đàn ông, 55 tuổi, đã đeo mặt nạ da người ngụy trang thành cụ ông da trắng để rút trộm hơn 100.000 USD từ khách VIP tại sòng bạc.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dương tính với Covid-19, lập tức phải làm việc từ xa.
Tại một khu chung cư ở Columbia, bang Nam Carolina xảy ra sự việc bé trai 3 tuổi tự bắn súng vào đầu tử vong.
Thế giới chuẩn bị chạm mốc 16 triệu ca nhiễm Covid-19, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm mới và tử vong.
California trở thành tâm dịch Covid-19 lớn nhất nước Mỹ, Tổng thống Trump trước tình hình đó vẫn muốn mở cửa lại trường học và nói rằng sẽ cho chính con cháu mình đi đầu tiên.
Tổng thống Trump nói 'đeo khẩu trang là yêu nước' trên một bài đăng ở Twitter thu hút nhiều chú ý từ phía cộng đồng.
Đưa thêm 346 công dân Việt từ Mỹ về nước an toàn tại sân bay Nội Bài theo Chỉ thị của Thủ tướng.
Hoa hậu Mỹ nhận án tù 2 năm và bị ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời vì gửi ảnh nóng cho nam sinh 15 tuổi.
Thế giới đã gần 14 triệu người nhiễm Covid-19, tăng vọt kỉ lục số ca mới và người tử vong vẫn là Mỹ và Brazil.
Mỹ cấm du lịch bằng tàu biển đến cuối tháng 9 do Covid-19 bùng phát khiến số người lây nhiễm trên tàu đã tăng vọt.
Một hành khách 73 tuổi bị ngã và tử vong trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang, thay đổi quan điểm 180 độ so với thời gian trước đây.
Chính phủ Mỹ hủy quy định mới về thị thực với sinh viên nước ngoài, khôi phục lại trạng thái như trước đó.
Sau khi chính phủ Mỹ ban hành quy định trục xuất sinh viên nước ngoài có chương trình học trực tuyến 100% do tác động của dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo.
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận gần 12,4 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Mỹ vẫn là tâm dịch và đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới mỗi ngày.
Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vô danh với ngân sách 2,4 triệu USD.
Ngày 6/7 (giờ Mỹ) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Washington đang xem xét cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, trong đó các ứng dụng video thịnh hành Tik Tok.