Thứ sáu, 25/06/2021 | 11:16
RSS

Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử vào Thượng viện

Thứ sáu, 20/11/2020, 15:14 (GMT+7)

Con dâu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump, có thể trở thành nhân vật tiếp theo trong gia đình Trump theo đuổi sự nghiệp chính trị khi cô được cho đang tính ra tranh cử thượng nghị sĩ năm 2022.

Sự kiện:
Mỹ

New York Times ngày 19/11, dẫn nguồn thạo tin cho hay, cô Lara được cho đang tính toán tới việc ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang quê nhà North Carolina. Các đồng minh của cô Lara cho hay cô dường như đã nói với các cộng sự rằng cô có thể ra tranh cử trong 2 năm tới để thế chỗ của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Burr - người dự kiến sẽ về hưu sau năm 2022.

Được biết, Lara, 38 tuổi, từng là một huấn luyện viên thể hình và người mẫu trước khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất truyền hình. Cô kết hôn với Eric Trump năm 2014 và vợ chồng cô hiện có hai con, một trai một gái. Lara đảm nhiệm vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump năm 2016 và 2020, đồng thời vận động tranh cử cho bố chồng tại Bắc Carolina trước Ngày bầu cử.

Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử vào Thượng viện

Lara Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, Thượng nghị sỹ bang North Carolina Richard Burr đã tiết lộ ý định không tranh cử tái nhiệm khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2022. Theo Politico, ngoài Lara Trump, các ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế Thượng nghị sỹ bang North Carolina còn có Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cựu Thống đốc Pat McCrory và Thống đốc sắp mãn nhiệm Dan Forest.

Tuy nhiên, cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho rằng Lara Trump “sẽ rất đáng gờm” khi cô có thể gây quỹ, truyền tải thông điệp về những chủ đề chính và có khả năng thu hút sự chú ý.

Cuộc đua vào Thượng viện năm 2022 được đánh giá rất căng thẳng, sau khi North Carolina trở thành bang dao động trong cuộc tổng tuyển cử năm nay. Dù là bang có truyền thống thiên về đảng Cộng hòa, song Tổng thống Trump giành chiến thắng tại bang này trước cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ với khoảng cách sít sao - 1,3%. Điều này đồng nghĩa đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ cạnh tranh quyết liệt tại bang dao động này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN