Chủ nhật, 29/11/2020 | 02:22
RSS

Mỹ: Người phụ nữ đột tử trên máy bay vì Covid-19

Thứ tư, 21/10/2020, 10:59 (GMT+7)

Một người phụ nữ sống ở khu vực Dallas (Mỹ) đã tử vong khi đang trên chuyến bay ở bang Arizona do mắc Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNN, một phụ nữ ngoài 30 tuổi có bệnh lý nền đột ngột qua đời khi đang trên chuyến bay ở bang Arizona, Mỹ do mắc covid-19  Cụ thể, thẩm phán Clay Jenkins của hạt Dallas, bang Texas cho biết, người phụ nữ này bị khó thở sau khi lên chuyến bay từ bang Arizona về Texas và đã được các tiếp viên cho thở oxy. Tuy nhiên, cô tử vong ngay sau đó, khi máy bay vẫn còn trên đường băng của sân bay New Mexico.

Được biết, sự việc trên xảy ra từ  hồi tháng 7, nhưng giới chức hạt Dallas (nơi cô sinh sống), chỉ công bố thông tin về cái chết của nữ bệnh nhân này trong thông cáo hôm 18/10. Các chi tiết khác liên quan đến sự việc không được công bố vì lý do bảo mật thông tin bệnh nhân.

Theo dữ liệu của đại học Johns Hopkins, bang Texas hiện ghi nhận hơn 850.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 17.400 ca tử vong. Người phụ nữ này nằm trong số 554 ca nhiễm nCoV mới được hạt Dallas báo cáo hôm 18/10.

Mỹ: Người phụ nữ đột tử trên máy bay vì Covid-19

Ảnh minh họa. Ảnh: Los Angeles Times

Nước Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới ghi nhận hơn 8,5 triệu ca nhiễm, hơn 220.000 người chết. Thông tin về cái chết của bệnh nhân nói trên được đưa ra trong bối cảnh người dân Mỹ đã thoải mái hơn trong việc di chuyển bằng máy bay. Cục An ninh Vận tải Mỹ ngày 19/10 cho biết đã kiểm tra sức khỏe cho hơn 1 triệu hành khách, cao nhất từ 16/03.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm trong không gian máy bay, tuy vậy Bộ Quốc phòng Mỹ tuần trước công bố nghiên cứu cho thấy hệ thống thông gió của các máy bay có thể đảm bảo loại bỏ các hạt li ti chứa virus.

Tuy nhiên, người Mỹ dường như đang lấy lại tự tin khi di chuyển bằng máy bay giữa Covid-19. Cơ quan An ninh Vận tải nước này đã giám sát hơn một triệu lượt khách hôm 18/10, mức cao nhất kể từ ngày 16/3.

Trong khi một số báo cáo cảnh báo rằng nCoV có thể lây lan trên máy bay, một nghiên cứu tuần trước của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy hệ thống thông gió của máy bay có khả năng lọc không khí hiệu quả và loại bỏ các hạt li ti có thể mang virus.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN