Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:36
RSS

Cố vấn y tế Nhà Trắng bị Twitter xóa bài vì đăng tin sai về Covid-19

Thứ hai, 19/10/2020, 11:18 (GMT+7)

Ngày 18/10, Twitter đã xóa một dòng tweet của cố vấn y tế Nhà Trắng khi cho rằng việc đeo khẩu trang không hề hiệu quả trong phòng chống Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNN, hôm 17/10, Tiến sĩ Scott Atlas, cố vấn của chính quyền Trump trong cuộc chiến chống covid-19 đã có bài đăng trên Twitter, trong đó, ông cho rằng đeo khẩu trang không hề hiệu quả. Tuyên bố này của ông Atlas được đưa ra trong khi chính quyền đang nỗ lực phản biện những ý kiến rằng những thông điệp không nhất quán của họ cản trở cuộc chiến chống đại dịch.

Để minh chứng cho tuyên bố của mình, Atlas đã lấy dẫn chứng về một số khu vực mà theo ông là "vẫn chứng kiến số ca nhiễm bùng nổ dù áp dụng biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang" như Los Angeles, Miami, Hawaii, Alabama, Pháp, Philippines, Anh, Tây Ban Nha, Israel.

Ngay sau đó, Twitter đã xóa bài đăng này vào ngày 18/10 vì vi phạm chính sách thông tin sai lệch về Covid-19. Theo đó, ông Atlas đã xem nhẹ việc đeo khẩu trang, một biện pháp ngăn chặn lây lan Covid-19 đã được các chuyên gia y tế công nhận rộng rãi nhưng không được Tổng thống Mỹ nhiệt tình khuyến khích.

Cố vấn y tế Nhà Trắng bị Twitter xóa bài vì đăng tin sai lệch về Covid-19

Tiến sĩ Scott Atlas tại một cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: Reuters

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các tuyên bố của Atlas bị xóa khỏi mạng xã hội Hồi tháng 9, một video trong đó ông nêu hoài nghi về sự cần thiết của biện pháp cách biệt cộng đồng cũng bị YouTube gỡ bỏ do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h15 ngày 18/10, Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, với 8.345.633 ca mắc và 224.295 ca tử vong.

Trước đó, ông Trump cũng từng phải nhập viện để điều trị Covid-19 trong ba đêm vào đầu tháng 10. Hiện ông đã bình phục và tiếp tục các hoạt động vận động tranh cử trên cả nước. Các cuộc vận động của ông thu hút hàng nghìn người ủng hộ, nhiều người không đeo khẩu trang bất chấp hướng dẫn về phòng chống dịch của liên bang.

Trong một sự kiện ngày 18/10, ông Trump một lần nữa cho rằng sự gia tăng các ca nhiễm là do Mỹ đã tiến hành nhiều xét nghiệm hơn, tuy vậy, các chuyên gia y tế cho rằng sự gia tăng thể hiện ở việc số ca nhập viện tăng và tỷ lệ dương tính trong số các xét nghiệm cao.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN