Chủ nhật, 09/05/2021 | 14:49
RSS

New York chặn đám cưới 10.000 khách vì dịch Covid-19

Thứ hai, 19/10/2020, 16:04 (GMT+7)

Nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã hủy một đám cưới dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Nguồn tin CNN, nhà chức trách New York mới đây đã yêu cầu hủy một đám cưới dự kiến có 10.000 khách tham dự vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid-19  Theo đó, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Rockland đã cảnh báo nhà chức trách về đám cưới kể trên, dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tại khu Williamsburg của Brooklyn (một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 ở thành phố).

Trước đó, ngày 16/10, đích thân ủy viên y tế của tiểu bang đã can thiệp và cử cảnh sát đến giáo đường Hasidic yêu cầu hủy đám cưới, thông báo sự kiện phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch, bao gồm việc hạn chế tụ tập dưới 50 người.

Được biết, đây là một đám cưới của cộng đồng người Do Thái Chính thống. Elizabeth Garvey, cố vấn của Thống đốc Cuomo, cho hay: "Hơn 10.000 người" dự kiến tham dự đám cưới này. Đồng thời, trong họp báo ngày 18/10, Thống đốc Cuomo nói: “Chúng tôi đã tiến hành điều tra và xác minh thông tin. Việc đám cưới quá lớn chắc chắn vi phạm các quy định về tụ tập. Các bạn có thể tổ chức đám cưới, nhưng các bạn không thể mời 10.000 người tới dự được”.

New York chặn đám cưới 10.000 khách vì dịch Covid-19

Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Ngoài ra, Thống đốc bang nhấn mạnh rằng ngay cả một sự kiện tương đối nhỏ như bữa tiệc sinh nhật "Diamond Sweet 16" ở Long Island vừa qua cũng đã trở thành sự kiện "siêu lây nhiễm" Covid-19.

Theo đó, bữa tiệc này chỉ có hơn 80 khách tham dự nhưng đã khiến 37 người nhiễm virus và 270 người khác có nguy cơ lây bệnh, buộc phải cách ly y tế. Mức độ lây lan cũng khiến một trường học phải đóng cửa và một số học sinh, giáo viên ở 34 trường khác phải cách ly.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, chính quyền New York yêu cầu các hoạt động tụ tập không được phép vượt quá 50 người. Với những sự kiện tôn giáo tại nhà thờ hoặc đền thờ, giới hạn là 33% sức chứa của địa điểm tổ chức.

Mặc dù New York là một trong những bang có tỷ lệ ca mắc mới thấp nhất, các quan chức y tế lo ngại rằng một làn sóng dịch mới sẽ xuất hiện khi bước vào mùa đông. Ở thời điểm lạnh giá, người dân thường tụ tập đông đúc trong không gian kín và dễ dàng lây lan virus hơn.

Tuần trước, Thống đốc Cuomo yêu cầu đóng cửa các hoạt động kinh doanh không thiết yếu ở những khu vực này và chỉ cho phép tối đa 10 người có mặt trong nhà thờ tại cùng một thời điểm. Trường học cũng bị đóng cửa.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN