Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:48
RSS

Một người mẹ ở Mỹ bị cá mập trắng cắn tử vong trong khi tắm biển

Thứ tư, 29/07/2020, 11:28 (GMT+7)

Một người phụ nữ đã tử vong do cá mập tấn công hôm 27/7 trong lúc tắm biển cùng con gái ở vùng biển ven đảo Bailey (Mỹ).

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNN, ngày 28/7, trong một tuyên bố Ủy viên Bộ Tài nguyên Biển Maine (DMR) Patrick Keliher cho biết: "Thật buồn khi phải thông báo rằng Julie Dimperio Holowach, 63 tuổi, ở thành phố New York, đã chết vào hôm qua do một vụ tấn công của cá mập".

Được biết, Holowach cùng con gái đang bơi cách đảo Bailey khoảng 20 m khi sự việc ập đến. Những người chèo thuyền kayak gần đó đã cố gắng đưa nạn nhân vào bờ và gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp nhưng bà đã tử vong tại hiện trường. Con gái của Holowach may mắn không bị thương và có thể bơi vào bờ an toàn.

Tắm biển cùng con gái, mẹ bị cá mập trắng cắn tử vong
Đảo Bailey ở thị trấn Harpswell, bang Maine. Ảnh: Maine Public

Đây là trường hợp cá mập tấn công gây chết người đầu tiên được ghi nhận ở bang Maine. Trước đó, chỉ có một vụ cá mập tấn công được báo cáo vào năm 2010 ở vịnh Fundy nhưng không gây thương vong.

Các nhà khoa học đã tiến hành khám nghiệm tử thi và tìm thấy một mảnh răng, cho phép xác định hung thủ là một con cá mập trắng lớn. Theo Tổ chức Bảo tồn Cá mập trắng Đại Tây Dương, những kẻ săn mồi hung dữ này có xu hướng xuất hiện nhiều hơn ở vùng biển xung quanh Maine trong những năm gần đây, đặc biệt là vào mùa di cư.

Theo DMR cho biết, sẽ điều tra thêm về vụ tấn công. Keliher đang làm việc với nhà khoa học cấp cao Gregory Skomal tại Cục Thủy sản Massachusetts để xem xét dữ liệu của 200 con cá mập trắng có gắn thẻ theo dõi.

Các quan chức cũng đã cảnh báo người đi biển về nguy cơ cá mập tấn công và tăng cường tuần tra khu vực để ngăn các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN