Thứ bảy, 29/01/2022 | 20:57
RSS

Lý do ông Putin chưa chúc mừng tổng thống Mỹ đắc cử

Thứ ba, 10/11/2020, 06:36 (GMT+7)

Nga cho rằng nên chờ tổng hợp chính thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi đó mới chúc mừng người thắng cử, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Sự kiện:
Mỹ

Lý do ông Putin chưa chúc mừng tổng thống Mỹ đắc cử

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump.

"Tôi có thể đoán được khả năng quý vị sẽ đặt câu hỏi, khi nào thì ông Putin sẽ chúc mừng tổng thống Mỹ đắc cử. Chúng tôi cho rằng việc chờ đợi kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử là đúng đắn", ông Peskov nói với các phóng viên

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Nga sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống Mỹ nào do người Mỹ bầu lên, đồng thời hy vọng thiết lập đối thoại và đi tới thống nhất về các cách thức bình thường hóa quan hệ song phương với nhà lãnh đạo tiếp theo của Mỹ.

"Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng ông sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với bất kỳ sự lựa chọn nào của người dân Mỹ và sẵn sàng làm việc với bất kỳ Tổng thống đắc cử nào của Mỹ. Trong mọi trường hợp, chúng tôi hy vọng thiết lập một cuộc đối thoại với Tổng thống tiếp theo của Mỹ và cùng nhau thỏa thuận về cách thức bình thường hóa quan hệ song phương. Hơn nữa, một phần quan trọng của các mối quan hệ song phương này - ý tôi là bối cảnh ổn định và an ninh - không chỉ liên quan đến hai dân tộc chúng ta, mà thực sự là các dân tộc trên toàn thế giới",  ông Peskov nói với các phóng viên.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt