Thứ hai, 30/11/2020 | 06:25
RSS

Luật sư đánh giá cơ hội thắng của Trump tại tòa án

Thứ hai, 09/11/2020, 11:30 (GMT+7)

Vụ kiện tụng của Donald Trump sau bầu cử tổng thống không có triển vọng, nhưng có thể trì hoãn việc bắt đầu công việc của tổng thống đắc cử, Suren Avakyan, Trưởng Khoa Luật tại Đại học quốc gia Moscow (MGU) nói với Sputnik.

Sự kiện:
Mỹ

Luật sư đánh giá cơ hội thắng của Trump tại tòa án

Ông Trump tuyên bố không từ bỏ.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố ông đắc cử Tổng thống Mỹ Trước đó, các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ đã đưa tin về chiến thắng của Biden trong cuộc đua tổng thống. Tổng thống đương nhiệm Trump nói rằng cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc, ông có ý định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa án.

"Một mặt, vì các thủ tục tài phán hiến pháp của Mỹ bao hàm những khả năng như vậy (nộp đơn kiện), nên đương nhiên, ông ấy có quyền sử dụng chúng. Mặt khác, với tôi, có vẻ như sẽ không có triển vọng đặc biệt nào ở đây vì hai lý do: thứ nhất, chúng rất phức tạp, và thứ hai, chúng có thể trì hoãn quá trình tiến tới thực hiện quyền lực của tổng thống trong nhiệm kỳ tới, và điều này không mong muốn cho sự ổn định của đất nước",  Avakyan nói.

"Cái gì với người lính kia, cũng giống như của người lính này"

Theo ông, nguyên tắc mà Bertold Brecht trong một trong những tác phẩm của ông nêu ra "cái gì với người lính kia, cũng giống như của người lính này" có thể hoạt động ở đây.

"Trong trường hợp này, rõ ràng là cả ứng cử viên tổng thống này và ứng cử viên tổng thống khác sẽ hành động vì lợi ích của nước Mỹ, và cá nhân người này sẽ là ai - vấn đề này có thể lùi xuống thành vị trí thứ hai", chuyên gia giải thích.

"Trong tranh luận hoặc nghi ngờ về lòng yêu nước và lòng trung thành với lợi ích của Mỹ, tôi nghĩ không có sự khác biệt cụ thể nào. Họ là những người yêu nước của đất nước họ, và về mặt này, mỗi người sẽ hành động rất giống nhau",  ông kết luận.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt