Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:23
RSS

Bầu cử Mỹ: Phát hiện xe tải chất đầy phiếu bầu giả và nhiều súng ngắn

Chủ nhật, 08/11/2020, 06:27 (GMT+7)

Hai người đàn ông Virginia có vũ trang vừa bị bắt bên ngoài Trung tâm Hội nghị Philadelphia đang "đến để giao một xe tải chứa đầy những lá phiếu giả" cho thành phố, CNN đưa tin, dẫn lời các công tố viên.

Sự kiện:
Mỹ

Bầu cử Mỹ: Phát hiện xe tải chất đầy phiếu bầu giả và nhiều súng ngắn

Chiếc xe chở phiếu bầu giả.

Trung tâm này là một trong những nơi mà các nhân viên bầu cử đã kiểm phiếu từ cuộc tổng tuyển cử năm 2020, bao gồm cả cuộc chạy đua cho chức tổng thống.

Antonio LaMotta, 61 tuổi và Joshua Macias, 42 tuổi, cả hai đều ở Chesapeake, Virginia, đã bị bắt đêm thứ Năm (theo giờ Mỹ) bên ngoài trung tâm vì nghi ngờ mang theo súng ngắn ở Pennsylvania mà không có giấy phép, nhà chức trách cho biết.

Cảnh sát Philadelphia cho biết họ đã tìm thấy những người này vào tối thứ Năm sau khi nhận được tin báo rằng những người có súng đang đi đến Trung tâm Hội nghị Pennsylvania trên một chiếc xe tải Hummer màu bạc.

Các cảnh sát tìm thấy một chiếc xe Hummer màu bạc cách trung tâm một dãy nhà - đang đậu và không có người bên trong - vào khoảng 10:20 tối.

Bầu cử Mỹ: Phát hiện xe tải chất đầy phiếu bầu giả và nhiều súng ngắn

Một chiếc mũ có logo QAnon đã được tìm thấy ở Hummer, Luật sư Quận Philadelphia, Larry Krasner cho biết.

Cả hai người đàn ông đều mang theo khẩu súng ngắn và cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trường loại AR trong Hummer, nhà chức trách cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.  Hai đối tượng cũng thừa nhận âm mưu muốn phát tán phiếu bầu giả.

Luật sư Larry Krasner của Quận Philadelphia cho biết, xe của họ có ký hiệu của nhóm lan truyền thuyết âm mưu QAnon. LaMotta và Macias bị buộc tội giấu súng mà không có giấy phép và mang súng trên đường phố, Krasner nói. Cảnh sát còn tìm thấy một súng trường bán tự động và khoảng 160 viên đạn. Xe của họ có ký hiệu của nhóm lan truyền thuyết âm mưu QAnon, vốn ủng hộ ông Trump.

Sự việc đáng báo động này vẫn đang được điều tra liên quan đến các cáo buộc bổ sung," Krasner nói.

Người phát ngôn Jane Roh của Krasner cho biết LaMotta và Macias đã được đặt tiền bảo lãnh cho mỗi người là 750.000 USD.

Hiện chưa rõ thông tin về số phiếu giả này. CNN đã tìm kiếm bình luận từ Văn phòng Bảo vệ Công cộng Philadelphia và người thân của LaMotta.

Krasner cho biết một phụ nữ đi cùng những người đàn ông này vẫn chưa bị bắt.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt