Thứ tư, 31/05/2023 | 04:40
RSS

Bầu cử Mỹ: Tại sao ông Biden cần được bảo vệ vào lúc này?

Thứ bảy, 07/11/2020, 10:03 (GMT+7)

Ông Biden gần như chắc chắn đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46, an ninh Mỹ có kế hoạch cử thêm nhân sự để giữ an toàn cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong khi chờ đợi chiến thắng trong cuộc bầu tổng thống, báo Washington Post đưa tin, trích dẫn các nguồn tin.

Sự kiện:
Mỹ

 Bầu cử Mỹ: Tại sao ông Biden cần được bảo vệ vào lúc này?

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden gần như cầm chắc chiến thắng.

Cảnh sát quyết định gửi tiếp viện đến Wilmington, Delaware, ngay sau khi trụ sờ tranh cử của ông thông báo ý định của Biden sẽ sử dụng phòng họp Wilmington ít nhất thêm một ngày nữa, và lưu ý cựu phó tổng thống Mỹ dự định sẽ có một bài phát biểu quan trọng ở đó vào thứ Sáu.

Phát ngôn viên Cơ quan an ninh Catherine Milhoan từ chối bình luận, nhấn mạnh cơ quan này không công khai kế hoạch đảm bảo an toàn cho tổng thống hoặc các ứng cử viên.

An ninh tăng cường để bảo vệ tổng thống đắc cử, ngay sau khi ứng cử viên được tuyên bố là người chiến thắng. Theo truyền thống, quá trình tăng cường bảo vệ diễn ra ngay sau cuộc bầu cử diễn ra, khi một trong các ứng cử viên tuyên bố chiến thắng của mình, và người kia thừa nhận thất bại.

Trong trường hợp Biden được tuyên bố là người chiến thắng và Trump từ chối chấp nhận thua cuộc, an ninh sẽ không thể thực hiện đầy đủ công việc bảo vệ cho đến giữa tháng 12, cho đến khi cử tri đoàn xác nhận kết quả cuộc bỏ phiếu.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt