Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:29
RSS

Sức khỏe của bà Melania Trump ra sao sau khi mắc Covid-19?

Thứ ba, 06/10/2020, 15:52 (GMT+7)

Mới đây, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã cập nhật tình trạng sức khỏe của mình sau khi mắc Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Sức khỏe của bà Melania Trump sau khi mắc Covid-19

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đeo khẩu trang đến dự cuộc tranh luận tổng thống hôm 29/9. Ảnh: AP

Theo CNN ngày 5/10, một quan chức thông tin rằng Đệ nhất phu nhân Melania Trump không có kế hoạch rời Nhà Trắng trong khi dưỡng bệnh sau khi mắc covid-19

"Bà Melania Trump nhận thức được sự nguy hiểm của Covid-19. Bà ấy sẽ không chấp nhận gây rủi ro lây nhiễm cho người khác" - quan chức này nói với CNN. Đồng thời, kênh NBC News cũng đưa tin về quyết định không rời Nhà Trắng của Đệ nhất phu nhân.

Cũng trong ngày 5/10, bà Melania Trump đã tweet rằng bà "cảm thấy khỏe và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi ở nhà". Bà cũng cảm ơn các nhân viên y tế và những người chăm sóc, đồng thời cho biết bà đang cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cụ thể, bà Melania Trump viết trên Twitter rằng: "Gia đình tôi vô cùng biết ơn tất cả những lời cầu nguyện và sự ủng hộ, tôi cảm thấy khỏe và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi ở nhà. Xin cảm ơn các nhân viên y tế và người chăm sóc ở khắp mọi nơi. Tôi cũng xin dành lời cầu nguyện cho những người bị bệnh hoặc có người thân trong gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19".

Cùng với đó, Đệ nhất phu nhân đã quyết định cắt giảm việc đi lại và các sự kiện công cộng 6 tháng trước vì bà biết rằng đội ngũ phục vụ bà trong những chuyến đi và hoạt động này rất lớn, và bà không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ cũng như của mình

Trước đó, Đệ nhất phu nhân đã đến New Hampshire để thăm một bệnh viện điều trị trẻ mắc hội chứng kiêng khem ở trẻ sơ sinh (neonatal abstinence syndrome - trẻ được sinh ra với tình trạng nghiên heroin về mặt thể chất nếu mẹ sử dụng heroin khi mang thai). Đây là chuyến đi một mình chính thức đầu tiên của Đệ nhất phu nhân kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong các chuyến thăm vào tháng Bảy tới một trạm cứu hỏa ở Washington DC, bà Melania đeo khẩu trang và giữ giãn cách với xã hội Tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, Đệ nhất phu nhân là thành viên duy nhất của gia đình ông Donald Trump đeo khẩu trang trong suốt thời gian tranh luận, tuy nhiên, vào cuối chương trình khi lên sân khấu cùng chồng, bà đã bỏ khẩu trang.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã xuất viện và trở về Nhà Trắng sau khi được điều trị Covid-19 và hồi phục thần tốc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN