Thứ năm, 18/07/2024 | 05:37
RSS

Thư ký báo chí Nhà Trắng đã mắc Covid-19

Thứ ba, 06/10/2020, 06:59 (GMT+7)

Nữ thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany của Nhà Trắng vừa xác nhận mắc Covid-19 trên trang cá nhân.

Sự kiện:
Covid-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng đã mắc Covid-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng đã mắc covid-19 Ảnh: Reuters.

Nữ thư ký báo chí Nhà Trắng - Kayleigh McEnany vừa cho biết cô đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 trên Twitter. Nội dung thông báo nêu rõ: "Sau khi xét nghiệm âm tính liên tục, gồm xét nghiệm mỗi ngày kể từ hôm thứ năm (1/10), tôi đã dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 5/10 (giờ Mỹ) trong khi không có triệu chứng".

Theo báo Tuổi trẻ,  thông tin thêm: "Là một nhân viên thiết yếu, tôi đang làm việc siêng năng để cung cấp thông tin cần thiết cho người dân Mỹ ngay lúc này. Với kết quả xét nghiệm dương tính, tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và sẽ tiếp tục làm việc thay mặt người dân Mỹ từ xa".

Như vậy đã có 9 người có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Trump mắc Covid-19. Trước đó, hôm 1/10, bà McEnany đã có một cuộc họp báo trước các phóng viên tại Nhà Trắng, chỉ vài giờ trước khi cố vấn Hope Hicks của Tổng thống Donald Trump được tiết lộ mắc COVID-19. Ngay sau đó, đến lượt ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump được chẩn đoán cũng mắc bệnh.

Kayleigh McEnany là thư ký báo chí thứ 4 trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Ở tuổi 31, McEnany là một trong những người trẻ nhất từng giữ chức thư ký báo chí Nhà Trắng. McEnany có bằng đại học ngành luật tại trường Harvard và bắt đầu sự nghiệp truyền thông ở đài Fox News.

Sau Tổng thống Trump, hàng loạt quan chức và cựu quan chức Mỹ được xác định mắc Covid-19, trong đó có Đệ nhất phu nhân Melania, giám đốc chiến dịch tranh cử Bill Stepien, cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie - người hỗ trợ ông Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên, cựu cố vấn Kellyanne Conway và 3 nghị sĩ Cộng hòa, hiệu trưởng Đại học Notre Dame.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN