Thứ năm, 18/07/2024 | 06:00
RSS

Tổng thống Trump rời bệnh viện, trở lại Nhà Trắng

Thứ ba, 06/10/2020, 09:28 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 đã trở về Nhà Trắng sau 3 ngày nằm viện điều trị Covid-19 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sự kiện:
Covid-19

Tổng thống Trump đã rời bệnh viện, trở lại Nhà Trắng

Tổng thống Trump đã rời bệnh viện, trở lại Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 đã trở về Nhà Trắng sau ba ngày nằm viện điều trị covid-19 trong bối cảnh chiến dịch tái tranh cử của ông bị phủ bóng bởi đại dịch và Ngày bầu cử chỉ còn chưa đầy một tháng.

Trên Twitter, ông Trump đăng tải dòng trạng thái cho biết ông “cảm thấy rất tốt” và khuyên: "mọi người không nên sợ Covid-19, đừng để căn bệnh chi phối cuộc sống".

Trước đó, ông Trump công bố nhiễm Covid-19 hôm 2/10. Ông đã không sốt trong 72 tiếng và mức oxy đã trở lại bình thường, theo đội ngũ y tế của Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi và lo ngại đối với việc ông Trump được ra viện sớm.

Theo TTXVN, trước khi Tổng thống Trump xuất viện, đội ngũ chăm sóc y tế cho ông đã thông báo cho báo giới về tình trạng sức khỏe cũng như việc điều trị của nhà lãnh đạo Mỹ. Bác sỹ của Tổng thống Trump, Tiến sỹ Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà.

Tiến sỹ Sean Conley cho biết Tổng thống Trump có thể chưa hoàn toàn hết bị nguy hiểm, nhưng ông sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất thế giới 24/7 tại Nhà Trắng. Hiện đã có thêm hai trong số các cấp phó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN