Thứ ba, 28/09/2021 | 17:47
RSS

Vì sao Tuyên Quang dừng chi 2,5 tỉ đồng may trang phục cho đại biểu?

Thứ ba, 06/10/2020, 07:49 (GMT+7)

Tỉnh ủy Tuyên Quang chính thức lên tiếng về thông tin liên quan đến việc cơ quan này dự kiến chi 2,5 tỉ đồng để may trang phục cho các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang, là người ký 2 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu "May trang phục đại biểu các huyện dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 1) và "May trang phục đại biểu thành phố và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh" (gói số 2).

Đơn vị trúng cả hai gói thầu trên là Công ty TNHH đầu tư tổng hợp thương mại truyền thông Thu Phương (địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội). Với tổng giá trị mời thầu đối với 2 gói thầu là 2,568 tỉ đồng, Công ty TNHH đầu tư tổng hợp thương mại truyền thông Thu Phương đã trúng thầu với giá hơn 2,555 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết thông tin dư luận nêu là không đầy đủ, bởi dù đã phê duyệt lựa chọn nhà thầu nhưng sau đó tỉnh đã quyết định không ký hợp đồng may trang phục cho đại biểu dự Đại hội Đảng.

Tuyên Quang lên tiếng về hợp đồng 2,5 tỉ may trang phục cho đại biểu dự đại hội Đảng
Chân dung ông Tuấn. Ảnh: PLO

Lý do: khi triển khai chủ trương này, Văn phòng Tỉnh ủy có gửi thông tin đăng trên cổng thông tin đấu thầu, tuy nhiên đến thời điểm này không có bất cứ hợp đồng nào ký để may quần áo cho đại biểu, PLO đưa tin.

Điều này xuất phát từ việc qua các phương tiện thông tin đại chúng, tỉnh nhận thấy một số địa phương có lùm xùm về việc mua quà tặng đại biểu nên tỉnh không ký hợp đồng với bên cung ứng.

Ông Tuấn khẳng định không ký bất cứ hợp đồng nào, các quyết định phê duyệt như đã nêu là khi chưa có thông tin trên báo chí về những việc cung ứng các sản phẩm cho đại biểu. Khi báo chí đưa tin về việc mua quà cho đại biểu ở một số địa phương cũng khiến dư luận quan tâm, và có nhiều phản ứng trái chiều, ông đã “đắn đo và quyết định không ký hợp đồng thực hiện cung ứng sản phẩm như vậy”.

Theo vị này, từ quyết định phê duyệt đến khi thực hiện cần phải có thêm các hợp đồng cung ứng cụ thể, vì cần các điều khoản pháp lý ràng buộc, lúc đó mới triển khai được.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN