Thứ năm, 29/10/2020 | 17:59
RSS

Vừa về đến Nhà Trắng ông Trump đã gây tranh cãi

Thứ ba, 06/10/2020, 14:53 (GMT+7)

Dư luận dậy sóng khi Tổng thống Donald Trump vừa trở lại Nhà Trắng đã tháo khẩu trang để chụp ảnh sau ba ngày điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed.

Sự kiện:
Mỹ

Ông Trump tháo khẩu trang chụp ảnh khi vừa về đến Nhà Trắng gây tranh cãi

Ông Trump tháo khẩu trang khi vừa về đến Nhà Trắng. Ảnh: NBC NEWS

Theo The Hill, Tổng thống Trump ngày 5/10 (giờ Mỹ) đã trở về Nhà Trắng sau 3 ngày nằm viện Walter Reed để điều trị covid-19 Truyền thông Mỹ đã ghi lại khoảnh khắc ông Trump đi xuống từ trực thăng tổng thống, bước lên ban công ở bãi cỏ phía Nam.

Ngay sau đó, ông Trump đã nhanh chóng tháo khẩu trang để các phóng viên và nhiếp ảnh gia quay phim chụp hình. Trong khoảnh khắc đó, ông Trump đang đứng gần một nhiếp ảnh gia và các nhân viên Nhà Trắng. Sau khi hoàn thành màn chụp ảnh, ông Trump quay vào trong Nhà Trắng và cũng không đeo khẩu trang trở lại.

Cũng theo The Hill, hành động trên cho thấy ông Trump dường như vẫn chưa thay đổi quan điểm với Covid-19 sau khi mầm bệnh đã khiến hơn 200.000 người Mỹ tử vong. Một số người không ủng hộ hành động của ông Trump khi tháo khẩu trang để chụp ảnh. Họ lo ngại điều này có thể ảnh hưởng tới cơ hội tái đắc cử của ông Trump vào tháng tới.

Trước đó ngày 2/10, ông Trump xác nhận mắc Covid-19 cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ông đã nhập viện vào cùng ngày và mắc một số triệu chứng như sốt và mệt mỏi. Sau đó, ông Trump viết trên Twitter rằng: “Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó thống trị cuộc đời quý vị”.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói với giới báo chí hôm 5/10 rằng Tổng thống Trump đã đủ khỏe mạnh để xuất viện dù vẫn đang mắc Covid-19, nhưng nhấn mạnh ông vẫn có thể "chưa thoát khỏi tình trạng nguy hiểm".

Cùng ngày, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi ông Trump ủng hộ việc đeo khẩu trang trên toàn quốc để chống dịch Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN