Thứ tư, 28/10/2020 | 07:50
RSS

Mưa lớn cuốn trôi nhiều thi thể từ Pháp sang Ý

Thứ hai, 05/10/2020, 16:43 (GMT+7)

Sau những trận mưa lớn kỷ lục, nhiều thi thể vừa được tìm thấy ở khu vực nằm giữa biên giới 2 nước Pháp và Ý.

Sự kiện:
Pháp

Mưa lớn cuốn trôi nhiều thi thể từ Pháp sang Ý

Một con đường bị phá hủy ở miền Nam nước Pháp. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ngày 4/10 sau những trận mưa lớn đã cuốn trôi nhà cửa và đường sá cùng với đó có 5 trong số 7 thi thể được phát hiện ở khu vực Tây Bắc nước Ý, trong đó có 4 thi thể bị trôi dạt lên bờ biển nằm giữa 2 thị trấn Ventimiglia và Santo Stefano al Mare (Ý), gần biên giới Pháp. Một số thi thể có thể đã bị cuốn xuống bờ biển từ Pháp.

Trong khi đó, 2 thi thể cộng với xác 1 chú chó chăn cừu được tìm thấy ở Pháp. Một người khác được phát hiện trong 1 chiếc xe bị lũ quét cuốn trôi từ làng Saint-Martin-Vésubie. Tổng cộng đã có 9 người tử vong vì mưa lớn và gió mạnh ở khu vực biên giới 2 nước vào ngày 2/10.

Ngoài ra, lực lượng cứu hỏa Pháp cho biết còn 21 người đang mất tích, trong đó có 8 người mất tích vì bão. Cùng với đó, thời tiết xấu gây ra thiệt hại hàng triệu euro khi nhiều cây cầu bị cuốn trôi ở Ý và các con đường ở một số thị trấn bị ảnh hưởng vì mảnh vỡ, bùn và những chiếc xe bị lật ngửa.

Theo báo cáo của các quan chức khu vực Piedmont (Ý), họ ghi nhận lượng mưa kỷ lục 630 mm chỉ trong vòng 24 giờ tại Sambughetto, gần Thụy Sĩ, nhiều hơn gấp đôi so với lượng mưa trung bình hàng năm. Tại Limone Piemonte, một ngôi nhà 3 tầng còn bị cuốn trôi xuống sông.

Ở Pháp, gần 1.000 lính cứu hỏa đã được triển khai đến khu vực Alpes - Maritimes để tìm kiếm người mất tích và nối lại đường dây liên lạc. Hơn 24 trường tiểu học và trường cấp 2 trong khu vực đã đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo. Ngày 3/10, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết lượng mưa đã lên tới 500 mm trong vòng chưa đến 10 giờ, một kỷ lục chưa từng thấy.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN