Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:25
RSS

12 ca mắc Covid-19, Nhà Trắng thành ổ dịch mới ở Mỹ

Thứ bảy, 03/10/2020, 16:14 (GMT+7)

"Nổi bật" nhất trong số những ca bệnh này là Tổng thống Trump. Ông xác nhận mình và phu nhân nhiễm bệnh vào rạng sáng 2/10.

Nhà Trắng trở thành ổ dịch covid-19 mới nhất với nhiều quan chức tại Tòa Bạch Ốc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. "Nổi bật" nhất trong số những cái tên này là Tổng thống Trump. Ông xác nhận mình và phu nhân nhiễm bệnh vào rạng sáng 2/10. 

Những cái tên còn lại bao gồm trợ lý của Tổng thống Trump - Hope Hicks, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel, Thượng nghị sỹ bang Utah Mike Lee và Thượng nghị sỹ bang North Carolina. 

Cựu trợ lý của Tổng thống Trump Kellyanne Conway và người quản lý chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ Bill Stepien cũng xác nhận dương tính với COVID-19 hôm 2/10.

Bên cạnh đó, cụm dịch Covid-19 đang lan rộng tại Nhà Trắng khiến nhiều thành viên của nhóm báo chí chuyên trách tại đây vội vã làm xét nghiệm vì lo ngại. Ba phóng viên đã có kết quả dương tính với nCoV hôm 2/10, Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng cho biết.

12 ca mắc Covid-19 biến Nhà Trắng thành ổ dịch mới
Nhà Trắng. Ảnh: Internet

"Trước những ca dương tính này, cùng kết quả xét nghiệm của Tổng thống và những ca dương tính khác trong đội ngũ nhân viên Nhà Trắng, một số phóng viên chuyên trách Nhà Trắng đang tự cách ly trong khi chờ xét nghiệm", hiệp hội cho biết thêm trong một email gửi các thành viên tối cùng ngày.

Một phát ngôn viên của Washington Post cho biết đang xác định các phóng viên của tờ này từng tiếp xúc với các quan chức Nhà Trắng gần đây để "đảm bảo họ được xét nghiệm nhanh chóng và hỗ trợ đầy đủ".

Một nguồn tin ở CBS News cũng cho hay cơ quan này đang truy vết tiếp xúc và tuân thủ các hướng dẫn về xét nghiệm và cách ly với các phóng viên. NBC News và MSNBC cũng đang thực hiện các hướng dẫn truy vết tiếp xúc và một số nhân viên sẽ tự cách ly để để phòng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN