Thứ ba, 03/10/2023 | 11:22
RSS

Danh thủ Barca bất ngờ ủng hộ chủ tịch Bartomeu

Thứ bảy, 03/10/2020, 15:25 (GMT+7)

Cựu danh thủ của CLB Barca kêu gọi giữ chức chủ tịch của CLB Barcelona sau khi Josep Bartomeu kết thúc nhiệm kỳ.

Sự kiện:
La Liga

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đang phải chịu áp lực lớn tại Barcelona khi không được lòng các cầu thủ và người hâm mộ của đội bóng đồng thời vướng phải rất nhiều vấn đề liên quan tới pháp luật

Thậm chí theo báo chí của Tây Ban Nha, ông Bartomeu có nguy cơ mất ghế sớm hơn dự kiến nếu như cuộc trưng cầu dân ý chống lại ông nhận được trên 2/3 phiếu thuận.

Trung vệ Gerard Pique là một trong những ứng cử viên cho vị trí kế nhiệm Bartomeu, tuy nhiên trung vệ này bất ngờ kêu gọi giữ chức chủ tịch của CLB Barcelona sau khi Josep Bartomeu kết thúc nhiệm kỳ.

"Hiện tại, tôi chưa nghĩ về điều này. Hãy cùng chờ xem trong tương lai. Đây là lúc tôi cần tập trung duy trì phong độ và tận hưởng quãng thời gian vẫn là cầu thủ của Barcelona", đội phó Barca nói với tờ Futbol Catalunya.

Gerard Pique bất ngờ ủng hộ chủ tịch Bartomeu
Gerard Pique ủng hộ chủ tịch Bartomeu tại vị

Trước đó, phong trào bất tín nhiệm nhắm đến Chủ tịch Bartomeu đã được ban quản trị đội bóng thông qua, sau khi thu thập đủ 18.000 chữ ký từ các thành viên. Một cuộc trưng cầu dân ý sẽ quyết định xem Bartomeu có bị bãi nhiệm ngay lập tức hay không.

Theo quy định hội viên của Barca, nếu trong quá trình kiểm phiếu, mấy ông Barca không tìm ra gian lận gì trong vụ ký tá này, Bartomeu sẽ phải đối mặt cuộc bầu cử bất thường và gần như sẽ ra đường sớm.

Trong lịch sử Barca trước đây, chỉ có 2 lần các đời chủ tịch CLB bị đuổi cổ sớm trước thời hạn. Một lần là ông Josep Lluis Nunez vào năm 1998, một lần là ông Joan Laporta vào năm 2008.

Lần này của Bartomeu có khác đôi chút. Sau vụ Messi nổi loạn đòi ra đi, chủ tịch Barca giờ trở thành kẻ thù số 1 của nhiều CĐV đội bóng, hơn cả chủ tịch Real Perez. Hồi Messi mới đòi ra đi, các CĐV Barca đến trụ sở đội bóng, khóc lóc van xin, thậm chí chửi bới Bartomeu.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN