Thứ hai, 26/10/2020 | 07:43
RSS

Tin tức thế giới 3/10: Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với Covid-19

Thứ bảy, 03/10/2020, 11:50 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 3/10/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với Covid-19

Tin tức thế giới 3/10: Ông Joe Biden âm tính với Covid-19. 1

Ưng viên đảng Dân chủ Joe Biden âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

Tin tức thế giới trong một dòng tweet trên Twitter, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xác nhận vợ ông - bà Jill Biden, đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Trước đó, CNN cho biết, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tiến hành kiểm tra covid-19 ngay sau khi Tổng thống Donald Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Biden đã đứng trên sân khấu tranh luận hôm 29/9 cùng với Tổng thống Donald Trump, người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào cuối ngày 1/10 (theo giờ Mỹ).

Tiến sĩ Sanjay Gupta, Giám đốc Y tế của CNN , ông Biden ông Biden và ông Trump đứng cách nhau hơn 2m, song cả hai người đều ở trong nhà và không đeo khẩu trang nên ông Binden cần được kiểm tra Covid-19.

Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình sau khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden chưa cho biết liệu họ có ý định thay đổi lịch trình vận động tranh cử của ông Biden sau khi Tổng thống Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Ứng viên tổng thống Dân chủ Biden cũng đã gửi lời chúc tới ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania "nhanh chóng bình phục" sau khi cả hai dương tính nCoV.

Ông Biden cũng đã gửi lời chúc Trump và Đệ nhất phu nhân Melania "nhanh chóng bình phục" sau khi cả hai dương tính nCoV.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khiến cả những người ủng hộ và những người chỉ trích ông lo lắng khi có những cơn ho kéo dài trong khi đọc diễn văn ở Pennsylvania.

Vấn đề sức khỏe của ông Biden cũng được chú ý khi nếu thắng cử, ông sẽ trở thành vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất lịch sử. Đương kim Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên nhắc đến yếu tố sức khỏe và tuổi tác của Biden như “điểm yếu” khi cạnh tranh với ông, gọi ông bằng những biệt danh như “Joe ngủ gật”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện điều trị Covid-19

Tin tức thế giới 3/10: Ông Joe Biden âm tính với Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh CNN 

Tổng thống Donald Trump, vừa được xác nhận mắc Covid-19 tối 1/10, được đưa bằng trực thăng nhập viện tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào chiều 2/10, NBC dẫn thông tin từ Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, việc Tổng thống Donald Trump nhập viện được bác sĩ của tổng thống khuyến nghị. Ông Donald Trump dự kiến sẽ ở lại bệnh viện quân y trong vài ngày.

Đồng thời, thư ký báo chí Nhà Trắng nhấn mạnh, trong thời gian nhập viện, ông Donald Trump vẫn sẽ tiếp tục đảm đương nhiệm vụ của tổng thống tại văn phòng tổng thống ở bệnh viện.

Cùng với đó, Washington Post xác nhận, Tổng thống Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào tối 2/10. Hãng tin này dẫn 2 nguồn tin cho biết, ông Donald Trump đang bị sốt nhẹ, ho và nghẹt mũi, cùng với các triệu chứng khác.

Ba nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ với NBC News, sáng 2/10, Tổng thống Donald Trump bị sốt nhẹ. Bác sĩ của tổng thống đã cho ông Donald Trump uống kết hợp các kháng thể, cùng với vitamin và có triệu chứng mệt mỏi, trong khi bà Melania Trump bị ho nhẹ và đau đầu.

Việc Tổng thống Donald Trump nhập viện diễn ra trong bối cảnh chỉ còn 32 ngày nữa là đến cuộc bầu cử Mỹ 2020.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN