Thứ tư, 28/10/2020 | 12:41
RSS

New Zealand xác định thùng rác là nguồn lây nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:26 (GMT+7)

Mới đây, cơ quan y tế New Zealand cho biết, thùng rác đang được xác nhận là nơi lây nhiễm Covid-19 tại nước này.

Sự kiện:
New Zealand

Theo VOV, ngày 2/10, Giám đốc Y tế New Zealand Caroline McElnay cho biết, thùng rác bên trong 1 khách sạn cách ly tại thành phố Chrischurch đang được xác định là nguồn lây nhiễm covid-19 cho 2 người dân nước này.

Cụ thể bà McElnay cho hay, hai người này ở chung một khách sạn cách ly, không có nhân viên phục vụ và không có thùng rác ở trong phòng nên nhiều khả năng hai người này đã bị lây nhiễm Covid-19 khi chạm vào thùng rác chung đặt ở hành lang.

Trước đó, New Zealand cũng phát hiện một trường hợp bị lây Covid-19 khi chạm vào nút bấm thang máy ngay sau khi người bị Covid-19 tiếp xúc với nút bấm này.

New Zealand xác định thùng rác là nguồn lây nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa

Theo đó, cơ quan chức năng New Zealand đã bổ sung các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các địa điểm cách ly, hạn chế các vật dụng mà nhiều người có thể cùng cầm, nắm hoặc chạm vào để hạn chế sự lây lan Covid-19.   

Cùng ngày, New Zealand cho hay trong tổng số 43 người đang mắc Covid-19 tại nước này, không có bệnh nhân Covid-19 nào phải nằm viện.

New Zealand hiện đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 song nước này vẫn lo ngại ca bệnh sẽ tiếp tục tăng do những người nhập cảnh mang virus về nước.

Vì vậy, New Zealand khuyến cáo người dân trước khi trở về nước nên hạn chế tiếp xúc, hay tham gia các buổi gặp mặt đông người hoặc các bữa tiệc để hạn chế lây nhiễm Covid-19 trước khi lên máy bay trở về New Zealand.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN