Thứ năm, 22/10/2020 | 05:01
RSS

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 02/10/2020, 09:57 (GMT+7)

CNN cho biết bà Hope Hicks - một trong số các cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump nhiễm covid-19 Ảnh: AP

Ngày 2/10, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngoài bà Hope Hicks, một số nhân viên khác trong Nhà Trắng cũng được thông báo có kết quả tương tự.

Được biết bà Hicks có kết quả dương tính sau khi thường xuyên đi cùng Tổng thống Trump trong vài ngày gần đây, trong đó bà cũng có mặt trong buổi tranh luận giữa ông Trump và đối thủ Joe Biden hôm 30/9.

Theo VOV, khi được hỏi về sự tiếp xúc giữa bà Hope Hicks và ông Trump, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Tổng thống rất quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân ông, những người làm việc cho ông và của tất cả người dân Mỹ”

Hope Hicks vốn được xem là một nhân tố ổn định trong đội ngũ của ông Trump. Bà từng làm việc cho tập đoàn Trump Organization, cùng với con gái tổng thống Ivanka Trump phụ trách mảng quan hệ công chúng, sau đó bà làm việc cho đội ngũ tranh cử của ông Trump vào năm 2016. Bà cũng là một trong số ít trợ lý phục vụ cho ông Trump từ khi ông bắt đầu theo đuổi con đường chính trị cho đến lúc bước chân vào Nhà Trắng.

Nhân vật này không chỉ có quan hệ thân thiết với Tổng thống Trump mà còn với các thành viên trong gia đình ông, trong đó có con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner. Trước đó bà từng giữ vị trí giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN