Thứ năm, 09/12/2021 | 21:21
RSS

Người dân Ấn Độ biểu tình sau vụ thiếu nữ 19 tuổi bị cưỡng hiếp đến tử vong

Thứ tư, 30/09/2020, 16:12 (GMT+7)

Hàng trăm người tại Ấn Độ đã biểu tình sau vụ thiếu nữ bị cưỡng hiếp tập thể khi đi cắt cỏ ngoài đồng cùng gia đình.

Sự kiện:
Ấn Độ

Theo tờ The Guardian ngày 30/9, nhiều người xuống đường biểu tình tại Ấn Độ sau khi một thiếu nữ 19 tuổi tử vong, 2 tuần sau khi bị cưỡng hiếp tập thể. Vụ việc xảy ra vào ngày 14/9 khi thiếu nữ đi cắt cỏ tại một cánh đồng ở huyện Hathras thuộc bang Uttar Pradesh. Những kẻ tấn công đã dùng chính khăn choàng của nạn nhân để kéo cô vào một khu vực gần đó để cưỡng hiếp và siết cổ.

Người nhà tìm thấy nạn nhân trong tình trạng khỏa thân, chảy máu và tê liệt, với lưỡi bị đứt và gãy cột sống. Cô được đưa đến bệnh viện tại thành phố Aligargh và sau đó được chuyển đến bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, trước khi không qua khỏi vào sáng 29/9 do chấn thương.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người đàn ông liên quan đến vụ việc. Theo The Guardian, nạn nhân thuộc tầng lớp thấp, trong khi các nghi phạm sống gần nhà cô thuộc tầng lớp cao hơn ở Ấn Độ.

Biểu tình đòi công lý cho thiếu nữ 19 tuổi tử vong do bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Người dân Ấn Độ biểu tình đòi Công Lý cho nạn nhân bị hiếp dâm tập thể. Ảnh: REUTERS

Theo Hindustan Times, sự tàn bạo đối với thiếu nữ này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp đất nước Ấn Độ. Một số nhà lãnh đạo chính trị, diễn viên Bollywood đã kêu gọi các nhà hoạt động xã hội đòi công lý cho cô. Sau khi cô tử vong, hơn 300 người tập trung bên ngoài bệnh viện ở New Delhi biểu tình đòi công lý cho nạn nhân và gia đình.

Gia đình nạn nhân cho rằng vì họ có địa vị thấp nên cảnh sát ban đầu không nghiêm túc xem xét vụ việc trước khi truyền thông đưa tin. Tuy nhiên, cảnh sát Hathras bác bỏ thông tin về việc phản ứng chậm.

Vụ án trên cũng tương tự với vụ cưỡng hiếp tập thể một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào năm 2012. Cô gái này bị tấn công và cưỡng hiếp trên xe bus đang di chuyển, sau đó bị bỏ mặc ở vệ đường.

Bên cạnh đó, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Delhi Arvind Kejriwal yêu cầu, những kẻ có tội phải bị xét xử nghiêm minh và treo cổ trong thời gian sớm nhất. Cái chết của nạn nhân cho thấy thực trạng đáng đáng xấu hổ cho toàn xã hội, đất nước cũng như chính phủ. Thật đáng buồn khi rất nhiều phụ nữ bị tấn công tình dục mà không thể bảo vệ họ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN