Thứ sáu, 22/10/2021 | 02:01
RSS

Các quốc gia nghèo có cơ hội tiếp cận vắc xin Covid-19

Thứ tư, 30/09/2020, 14:43 (GMT+7)

Mới đây, Ngân hàng Thế giới công bố kế hoạch 12 tỉ USD để giúp các nước nghèo mua và phân phối vắc xin Covid-

Sự kiện:
Covid-19

Ngân hàng Thế giới muốn chi 12 tỉ USD giúp các quốc gia nghèo tiếp cận vắc xin Covid-19

Ảnh minh họa

Theo hãng tin AFP ngày 29/9, Ngân hàng thế giới (WB) đã triển khai các chương trình ứng phó khẩn cấp ở 111 quốc gia và kế hoạch 12 tỉ USD nếu được phê duyệt, sẽ giải ngân trong vòng 12-18 tháng tới các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Hiện vắc xin Covid-19 chưa được bán trên thị trường nhưng chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass nói với báo Le Figaro của Pháp rằng: "Chúng tôi muốn những quốc gia nghèo nhất có thể tiếp cận với vắc xin, và ở những quốc gia này chúng tôi muốn những người dễ tổn thương như nhân viên y tế được tiêm chủng. Tuy nhiên quy trình phân phối vắc xin rất phức tạp và điều quan trọng là phải lường trước nhu cầu vắc xin”.

Cùng với đó, theo phát ngôn viên của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, một loại vắc xin Covid-19 hiệu quả và an toàn là con đường hứa hẹn nhất để thế giới mở cửa trở lại một cách an toàn. Nền kinh tế toàn cầu sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho đến khi mọi người cảm thấy họ có thể tự tin sống, hòa nhập xã hội làm việc và du lịch

Trước đó, Ngân hàng Thế giới từng hỗ trợ tài chính kỷ lục 45 tỉ USD từ tháng 4 đến tháng 6 khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN