Thứ sáu, 05/03/2021 | 21:05
RSS

Hong Kong sẽ kéo dài hạn chế nhập cảnh đến hết năm 2020

Thứ tư, 30/09/2020, 11:28 (GMT+7)

Nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chính quyền Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) vừa quyết định sẽ kéo dài quy định hạn chế nhập cảnh đến hết năm 2020.

Sự kiện:
Trung Quốc

Hong Kong sẽ kéo dài hạn chế nhập cảnh đến hết năm 2020

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm covid-19 tại Hong Kong, Trung Quốc Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang thông tin chính thức của chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, đã xem xét tới khả năng vẫn cần tiếp tục hạn chế đi lại của người dân Hong Kong với các địa phương khác, cũng như áp đặt các biện pháp kiểm soát nhập cảnh hoặc kiểm dịch bắt buộc đối với những người ở khu vực khác tới Hong Kong,

Cụ thể, chính quyền đặc khu này đã quyết định kéo dài quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với các phương tiện giao thông và người nhập cảnh vào Hong Kong cho đến hết ngày 31/12/2020.

Đồng thời, người phát ngôn chính quyền đặc khu cũng cho biết, bên cạnh việc đề cao cảnh giác và gia tăng các biện pháp cần thiết liên quan đến xét nghiệm đối với người nhập cảnh nhằm ngăn chặn các ca Covid-19 xâm nhập, vùng lãnh thổ này đã đưa thêm các điều khoản linh hoạt vào khung luật hiện hành, để giúp chính quyền có thể có những điều chỉnh, như siết chặt, nới lỏng hoặc hủy bỏ các hạn chế và điều kiện, để phù hợp với sách lược chống dịch hiện nay.

Theo đó, một số nhóm đối tượng đến từ một vài quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được từng bước nới lỏng hoặc miễn kiểm dịch bắt buộc, tức cách ly khi đáp ứng các điều kiện cần thiết. Tính đến 0h ngày 29/9, Hong Kong đã có tổng cổng 5.079 ca Covid-19, trong đó có 102 ca tử vong.

Trước đó, bà Trần Triệu Thủy, Cục trưởng Cục Thực phẩm và Y tế Hong Kong nhận định, đợt dịch thứ 4 có thể xuất hiện trở lại tại đây vào mùa Đông tới và sẽ nghiêm trọng hơn đợt dịch thứ 3.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN