Thứ tư, 28/10/2020 | 12:56
RSS

Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 02/10/2020, 12:26 (GMT+7)

Thông báo trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và vợ đã dương tính với virus SARS-Cov-2.

Sự kiện:
Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Melania Trump rời sân khấu sau cuộc tranh luận tổng thống ngày 29/9. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter đêm 1/10 (giờ địa phương): "Tối nay, tôi và vợ đã được xét nghiệm dương tính với covid-19 Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua việc này cùng nhau".

Hiện tại, chưa rõ "quy trình cách ly" của Tổng thống Trump sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đợt cách ly sẽ kéo dài 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân Covid-19. 

Theo CNBC, trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity của đài Fox News ngày 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Ông Donald Trump và Đệ nhất phu nhân đã bắt đầu quá trình cách ly sau khi Cố vấn cấp cao của ông - Hope Hicks có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, Hope Hicks là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump và đã có rất nhiều thời gian làm việc với ông. Bà cũng tháp tùng ông Trump tới Cleveland trong cuộc tranh luận ngày 29/9. Trong sự kiện này, bà Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trước đó vào tháng 7,  Robert O’Brien  - Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ở thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết ông O’Brien xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, thông tin về cố vấn cấp cao của ông Trump mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc trên toàn nước Mỹ đã lên đến gần 7,23 triệu người.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN