Thứ sáu, 23/10/2020 | 10:25
RSS

Tin mới về sức khỏe ông Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thứ bảy, 03/10/2020, 10:53 (GMT+7)

Tổng thống Trump được trực thăng Marine One đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed sau khi xuất hiện một số triệu chứng điển hình của Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19 Mỹ

Ông Trump được chuyển đến bệnh viện do sốt cao

Ông Trump được chuyển đến bệnh viện do sốt cao. Ảnh: Pháp luật

Chiều 2/10, sau khi xét nghiệm dương tính với covid-19 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chuyển tới Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland bằng trực thăng sau khi xuất hiện triệu chứng của bệnh này.

Thông tin trên báo Lao động, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, việc Tổng thống Donald Trump nhập viện được bác sĩ của tổng thống khuyến nghị. Ông Donald Trump dự kiến sẽ ở lại bệnh viện quân y trong vài ngày. Trong thời gian nhập viện, ông Donald Trump vẫn sẽ tiếp tục đảm đương nhiệm vụ của tổng thống tại văn phòng tổng thống ở bệnh viện.

Ba nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ với NBC News, Tổng thống Donald Trump bị sốt nhẹ. Bác sĩ của Tổng thống đã cho ông Donald Trump uống kết hợp các kháng thể, cùng với vitamin và có triệu chứng mệt mỏi, trong khi bà Melania Trump bị ho nhẹ và đau đầu. Ngoài các kháng thể đa dòng, Tổng thống Donald Trump cũng uống kẽm, vitamin D, famotidine, melatonin và một viên aspirin hàng ngày.

Về phía Đệ nhất phu nhân, bác sĩ Nhà Trắng thông tin bà vẫn khỏe mạnh, có triệu chứng ho nhẹ và đau đầu. Những người khác trong gia đình Tổng thống Donald Trump đều khỏe mạnh và âm tính với SARS-CoV-2. Căn hộ tổng thống tại Walter Reed rất rộng, bao gồm nhà bếp, phòng họp an toàn và đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của riêng mình.

Chánh văn phòng Nhà Trắng và bác sĩ của ông Trump cũng có chỗ ở riêng trong khuôn viên. Cơ sở y tế rộng lớn này trước đây được gọi là Bệnh viện Hải quân Bethesda, nằm đối diện với khuôn viên Viện Y tế Quốc gia (NIH), trung tâm nghiên cứu về bệnh hô hấp của Mỹ. Bệnh viện đã chăm sóc một số tổng thống Mỹ trong những năm qua, bao gồm cựu Tổng thống Ronald Reagan và cựu Tổng thống George H.W. Bush.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN