Thứ năm, 22/10/2020 | 05:06
RSS

Nam sinh bị rách tầng sinh môn do trò đùa tưởng vô hại của bạn học

Thứ bảy, 03/10/2020, 07:26 (GMT+7)

Trò đùa tưởng như vô hại của bạn học cùng lớp khiến nam sinh nhập viện điều trị trong tình trạng đau và chảy máu nhiều vùng mông, tổn thương tầng sinh môn.

Ngày 3/10, đại diện Bệnh viện Thuỵ Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho báo GĐ&XH biết, vừa qua đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị cho nam sinh L.Đ.A, trú tại xã Bình Dương (thị xã Đông Triều) bị bút bi chọc chấn thương tầng sinh môn.

Trước đó, trong buổi học sáng trên lớp, khi nam sinh A. đứng dậy phát biểu tại lớp học thì bị bạn ngồi bên cạnh trêu đùa đặt bút bi phía dưới ghế. Đồng thời, người bạn này dùng tay nắm chặt chiếc bút theo chiều dọc để trêu bạn mình. 

Khi nam sinh phát biểu xong ngồi xuống bất ngờ bị bút chọc vào vùng mông gây đau, chảy máu nhiều. Sau tai nạn nam sinh tự rút chiếc bút ra khỏi người và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều sơ cứu. Tiếp đó, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí điều trị.

Nam sinh bị rách tầng sinh môn do trò đùa tưởng vô hại của bạn học

Hiện nam sinh đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân trí

Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại thận-Tiết niệu xác định bệnh nhân A. có vết thương tầng sinh môn kích thước 1cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, kèm rỉ máu miệng sáo, đái buốt. Bệnh nhân được chẩn đoán vết thương tầng sinh môn, theo dõi chấn thương niệu đạo.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng cắt lọc vết thương tầng sinh môn, đặt sonde bàng quang, điều trị kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân A. tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại thận - Tiết niệu.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, trước đây, đơn vị này từng tiếp nhận các trường hợp tai nạn tương tự như trên. Đặt bút, thước kẻ và các đồ dùng học tập khác dưới ghế để bạn mình vô tình ngồi lên sau khi đứng dậy phát biểu không phải trò đùa xa lạ đối với học sinh tại các trường phổ thông. Tuy nhiên trò đùa tưởng vô hại này có thể để lại hậu quả nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo giáo viên và phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ để giáo dục nâng cao nhận thức của con em mình và ngừng ngay các trò đùa nguy hiểm tương tự, tránh những tai nạn không đáng tiếc xảy ra.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN