Thứ hai, 25/01/2021 | 12:05
RSS

Cô dâu 'bỏ bom' 150 mâm cỗ ở Điện Biên là người như thế nào?

Thứ bảy, 03/10/2020, 07:32 (GMT+7)

Công an TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đang điều tra, làm rõ việc C.T.U. (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), đặt 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc rồi hủy bỏ không rõ lý do.

Theo tin tức từ Dân Việt, lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi gây ra sự việc, U. tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ đi khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải tung 3 tổ công tác để tìm kiếm.

Đến khoảng 18h ngày 1/10, tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, lực lượng chức năng đã tìm thấy U. Thời điểm phát hiện, U. không có dấu hiệu sợ hãi hay lo lắng, thái độ vẫn bình thường.

Lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ cho biết, trước U. là sinh viên trường Sư phạm 1 Hà Nội tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm mầm non năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm.

Tại địa phương, U. chưa có tiền án tiền sự nào, cũng chưa gây ra chuyện gì đáng lưu ý. Bố mẹ U. là dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn.

Ngày 1/10, bố mẹ của U. đã xuống trụ sở công an khóc rất nhiều nói không có tiền để trả nợ cho con gái, họ không nói được tiếng kinh. Ngoài ra, vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, U. cũng từng đặt một số đồ khác ngoài 150 mâm cỗ cưới nhưng chưa trả tiền.

Trước đó, Công an phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có tiếp nhận đơn trình báo của anh Vũ Thế Long, (SN 1988), chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở tổ 9, phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Cô dâu 'bỏ bom' 150 mâm cỗ ở Điện Biên là người như thế nào?
Mâm cỗ bị bỏ bom. Ảnh: Internet

Theo anh Long, vào ngày 24/9, một gia đình ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên có đến nhà hàng anh đặt cỗ cưới với số lượng 150 mâm cỗ cưới. Gia đình này cũng yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới với toàn bộ chi phí 1,3 triệu đồng/mâm cỗ. 

Tuy nhiên, trưa 30/9, nhà hàng anh Long ngỡ ngàng khi không có một vị khách nào tới. Anh Long gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều. Nghi có chuyện gia đình, anh tìm về tận xã nhà trai nhưng không gặp được ai. Đến chiều nay điện thoại gọi có chuông nhưng không ai nghe máy.

“Vì gia đình này trước cũng hay đến nhà hàng của tôi ăn uống nên tôi có biết họ. Họ bảo đặt cọc 30 triệu đồng làm cỗ trước nhưng đưa tiền sau. Họ thông báo sáng nay sẽ đến làm lễ cưới và ăn cỗ nhưng sau không đến. Tôi gọi điện nhiều lần nhưng họ không nghe máy”, anh Long chia sẻ với Saostar. 

Biết mình bị khách "bom" 150 mâm cỗ, anh Long đã trình báo UBND, Công an phường Mường Thanh về vụ việc. Gia đình anh cũng kêu gọi mọi người "giải cứu" số mâm cỗ khách đã bom.

"Gia đình tôi đến nay làm cỗ đã 17 năm, phục vụ bao nhiêu đám nhưng tôi chưa từng bị như thế này. Tôi gọi điện giờ họ không nghe máy mặc dù vẫn có chuông. Giờ gia đình tôi phải đi khắc phục hậu quả. Trước nay tôi coi trọng chữ tín, khách hay đến ăn tại nhà hàng nên tôi tin tưởng để gặp tình huống này", anh Long ngậm ngùi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN