Thứ năm, 29/10/2020 | 09:25
RSS

Tin tức thế giới 2/10: Bà Melania Trump chia sẻ gì sau khi mắc Covid-19?

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:27 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 2/10/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Bà Melania Trump chia sẻ gì sau khi mắc Covid-19?

Tin tức thế giới 2/10: Bà Melania Trump chia sẻ gì sau khi mắc Covid-19?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump ở Nhà Trắng hôm 11.9.2020. Ảnh: AFP

Tin tức thế giới sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo ông và vợ mắc Covid-19 trên Twitter tối 1/10, Đệ nhất phu nhân Melania đã có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội này ngày 2/10.

Theo đó, bà Melania Trump cho biết: "Như rất nhiều người Mỹ trải qua trong năm nay, Tổng thống Mỹ và tôi đang cách ly tại nhà sau khi dương tính với Covid-19".

Theo Đệ nhất phu nhân Melania Trump, tình hình của vợ chồng bà đều ổn. "Chúng tôi cảm thấy khỏe và tôi đã hoãn tất cả các hoạt động sắp tới" - bà cho biết.

"Hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ an toàn và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này" - bà Melania Trump chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về tình hình của vợ chồng Tổng thống Donald Trump sau khi được xác định mắc Covid-19, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho hay, vợ chồng Tổng thống đều ổn và dự định sẽ ở trong Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh. Ông cũng hi vọng trong quá trình hồi phục Tổng thống Donald Trump có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.

NBC News cho hay, theo các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, những người đã phơi nhiễm virus nên ở nhà và cách ly trong vòng 14 ngày.

Trước Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từng có kết quả dương tính với Covid-19.

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với tất cả các nước

Tin tức thế giới 2/10: Bà Melania Trump chia sẻ gì sau khi mắc Covid-19?

Ảnh minh họa

Từ ngày 1/10, Nhật Bản nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, nhưng không bao gồm khách du lịch.

Do đại dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 159 quốc gia và khu vực. Mới đây, Nhật Bản đã nối lại việc đi lại với một số nơi kiểm soát được dịch bệnh như Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc)... với đối tượng là doanh nhân.

Do các hạn chế đang được nới lỏng trên toàn cầu, những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn lưu trú trung và dài hạn, như chuyên gia y tế - giáo dục sinh viên và doanh nhân, có thể được phép nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tuy nhiên, những đối tượng này chỉ được phép nhập cảnh nếu bên đứng ra bảo lãnh, như các công ty hoặc tổ chức thuê họ, đảm bảo được việc cách ly trong 2 tuần sau khi đến Nhật Bản.

Số lượng người được phép nhập cảnh cũng sẽ bị giới hạn. Chính phủ dự kiến nâng dần giới hạn, cùng lúc với việc mở rộng hệ thống xét nghiệm virus tại các sân bay.

Chính phủ cũng có kế hoạch thảo luận với các quốc gia khác trong khi theo dõi tình hình lây nhiễm ở những nước này để có thêm nhiều quốc gia cho phép người từ Nhật Bản nhập cảnh vào nước họ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN