Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:17
RSS

Học sinh Philippines bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến

Thứ hai, 05/10/2020, 15:42 (GMT+7)

Ngày 5/10, học sinh tại 47.000 trường công lập trên toàn Philippines bắt đầu một năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Sự kiện:
Philippine

Học sinh Philippines bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến

Giáo viên Philippines dạy học trực tuyến. Nguồn : Philstar

Theo VOV, trong bối cảnh đại dịch covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, hôm nay (5/10), khoảng 22 triệu học sinh tại 47.000 trường công lập trên toàn Philippines đã bắt đầu năm học mới 2020-2021 theo hình thức trực tuyến sau bốn tháng trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Không giống những năm học trước, năm nay hoạt động dạy và học tại Philippines sẽ phải tiến hành theo phương pháp học từ xa vì các hạn chế về kiểm dịch cộng đồng. Theo đó, Bộ giáo dục Philippines đã thiết kế “Kế hoạch học tập liên tục”, trong đó cung cấp chương trình giảng dạy được rút gọn và danh sách các phương pháp học tập từ xa mà học sinh và phụ huynh của họ có thể lựa chọn.

Được biết trong “Kế hoạch học tập liên tục”, Bộ giáo dục Philippines cung cấp ba tùy chọn học từ xa chính bao gồm: sử dụng tài liệu học tập trên nền tảng kỹ thuật số hoặc tài liệu in ấn; sử dụng các nền tảng trực tuyến và giáo dục qua đài phát thanh và truyền hình.

Ngoài ra nền tảng cũng cung cấp hệ thống chấm điểm, giáo viên hỗ trợ dạy kèm, và tài liệu hướng dẫn cho tất cả các bên liên quan chuẩn bị cho giáo dục cơ bản trong giai đoạn bình thường mới.

Trước đó, Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ không mở cửa các trường học cho đến khi có vaccine để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN