Thứ sáu, 27/11/2020 | 23:25
RSS
vaccine
Theo dữ liệu từ kết quả tiêm chủng đại trà cho người dân, Bộ Y tế Nga khẳng định vaccine Covid-19 Sputnik V của nước này đạt hiệu quả trên 90%.
Nga đã tạm ngừng tiêm chủng vaccine Covid-19 cho những tình nguyện viên mới. Nguyên nhân là do nhu cầu quá lớn và nước này không sản xuất đủ để đáp ứng kịp thời.
Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trên 12 con khỉ ở Đảo Rều để thử tính sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ. Đây sẽ là căn cứ để thực hiện các bước thử nghiệm tiếp theo.
Bộ Y tế và Cơ quan khoa học y tế Singapore (HAS) cho biết đã ngừng sử dụng 2 loại vaccine phòng cúm sau khi Hàn Quốc ghi nhận gần 60 ca tử vong.
Đến nay đã có ít nhất 25 người tại Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine cúm. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng cúm miễn phí vẫn sẽ tiếp tục.
Sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản mũi thứ 2, thấy sức khoẻ bình thường gia đình cho bé đi nhà trẻ. Tuy nhiên, sau đó sức khoẻ bé bất ngờ xấu đi rồi tử vong.
Hiện nay, Việt Nam có 4 nhà sản xuất vaccine, gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac và Nanogen. Mỗi nhà sản xuất đi theo hướng khác nhau, bước đầu cho thấy kết quả khả quan.
Nga đang nỗ lực để phê duyệt một loại vaccine chống Covid-19 trước ngày 10/8. Chế phẩm sẽ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng và được ưu tiên chuyển đến các nhân viên y tế tuyến đầu.
Việt Nam là một trong 42 quốc gia có thể sản xuất vaccine Covid-19. Đến thời điểm này, Việt Nam có bốn đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine và đang có những kết quả khả quan.
Sáng ngày 20/7, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk về tình hình và công tác phòng chống dịch, trong đó có bệnh bạch hầu.
Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko lưu ý rằng mỗi người dân Nga sẽ tự mình quyết định có tiêm vaccine ngừa bệnh Covid-19 hay không.
Sở Y tế Gia Lai đã gửi văn bản tới Bộ Y tế đề nghị cấp 100.000 liều vaccine bạch hầu để tiêm phòng cho người dân huyện Đăk Đoa.
Dự án Tiêm chủng mở rộng sẽ tiếp tục tiêm bổ sung vaccine uốn ván - bạch hầu (Td) phòng bạch hầu cho trẻ 7 tuổi tại 35 tỉnh, dự kiến cho hơn 1 triệu trẻ