Thứ tư, 18/05/2022 | 08:13
RSS

Bé gái gần 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 Pfizer

Thứ hai, 04/04/2022, 16:56 (GMT+7)

Bé gái N.N.M (gần 8 tháng tuổi, ngụ ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 Pfizer.

Bé gái gần 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 Pfizer

Trạm Y tế xã Tam Giang Tây - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Việt

Ngày 4/4, theo thông tin trên Dân Việt, mới đây tại xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã xảy ra vụ việc bé gái gần 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine covid-19 Pfizer. Trường hợp bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 là bé gái N.N.M (gần 8 tháng tuổi, nặng 7,4kg; ngụ ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh công tác tiêm chủng, không để xảy ra sự cố tương tự. Hiện tại địa phương đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên trực tiếp thực hiện chuyên môn; đồng thời tổ chức họp kiểm tra, báo cáo quy trình tiêm chủng về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đưa tin, ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin bé M. bị tiêm nhầm vaccine trong đợt tiêm chủng mở rộng tại xã Tam Giang Tây.

Tại buổi tiêm chủng vào sáng 1/4 tại Trạm Y tế xã Tam Giang Tây có 30 bé. Vaccine được chỉ định tiêm cho bé M. là SII (vaccine 5 trong 1) và OPV. Qua xác minh thực tế loại vaccine đã tiêm cho bé M. là Comirnaty (Pfizer) LOT/EXP: PC A005 06/2022, liều lượng 0,3ml. Người trực tiếp thực hiện tiêm cho bé M là y sỹ C.M.Đ.

Khi phát hiện tiêm nhầm vaccine cho bé M. lúc 8h30 ngày 1/4, y sĩ Đ đã báo cáo sự việc cho Trưởng Trạm Y tế. Bé M. được đưa vào phòng bệnh để theo dõi sức khỏe ngay sau khi phát hiện sự cố.

Sau đó, Trạm Y tế xã Tam Giang Tây đã nhanh chóng thông báo cho mẹ bé M. về sự cố trên và hướng dẫn gia đình cách chăm sóc, theo dõi phản ứng sau tiêm cho bé. Đến khoảng 12h cùng ngày, bé M. được chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau để tiếp tục theo dõi.

Hiện bé M. đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Khoa nội của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. Hiện sức khỏe của bé ổn định, dần hồi phục và có khả năng xuất viện trong vài ngày tới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại