Thứ bảy, 21/05/2022 | 03:20
RSS

Chết tức tưởi vì bác sĩ tiêm nhầm thuốc ướp xác thay vì chữa đau dạ dày

Thứ hai, 09/04/2018, 14:43 (GMT+7)

Cô gái đã nhập viện để điều trị bệnh đau dạ dày nhưng thay vì truyền nước muối, cô đã được bác sĩ truyền một giọt formalin dùng để bảo quản thi thể người chết.

Ekaterina Fedyaeva, 27 tuổi, được đưa tới bệnh viện ở thành phố Ulyanovsk, nơi cô đang sinh sống, để tiến hành ca phẫu thuật đơn giản, trong đó các bác sĩ sẽ truyền dung dịch muối kháng khuẩn vào cơ thể cô.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng thứ nước này, họ lại truyền nhầm formalin, một loại dung dịch dùng để ướp và bảo quản xác, ngăn chặn quá trình phân hủy. 

Theo The Sun, sai lầm trên đã khiến Ekaterina bị đau dữ dội và lên cơn co giật suốt hai ngày trước khi rơi vào tình trạng hôn mê. Tuy được cho nằm máy trợ thở nhưng tim Ekaterina vẫn ngừng đập vài lần. Sau khi được chuyển tới bệnh viện khác ở Moscow, Ekaterina tỉnh được một lúc nhưng qua đời vì tổn thương nhiều cơ quan nội tạng. 

tiêm nhầm thuốc ướp xác
Nhập viện vì đau dạ dày, cô gái 24 tuổi bị tiêm dung dịch ướp xác. Ảnh: The Sun

Mẹ của cô, bà Galina Baryshnikova và chồng, ông Igor, đã ở bên cạnh con gái ngay sau khi cô được đưa từ khu phẫu thuật về phòng bệnh.

 "Hai chân con bé cứ rung lên, nó lên cơn co giật, toàn thân lắc mạnh", bà Galina kể lại. "Tôi bèn đeo tất cho con bé, mặc áo choàng, rồi đắp chăn nhưng nó vẫn run bần bật. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Không một bác sĩ nào tới kiểm tra mặc dù con bé lúc này đã hết thuốc mê". 

Bà Galina cũng cho biết thêm rằng, chất độc đã làm xói mòn nội tạng của con gái từ bên trong. Những nhân viên bệnh viện biết rằng có gì đó sai nhưng họ không làm gì cả. Họ thậm chí còn bảo gia đình đưa Ekaterina về nhà, nấu canh gà bồi bổ cho cô và ngừng lo lắng.

tiêm nhầm thuốc ướp xác
Hai mẹ con chị Ekaterina. Ảnh: The Sun

"Tôi đã cầu xin họ tha thiết vì đó là đứa con duy nhất của chúng tôi. Nhưng họ đã gạt tôi ra và giấu nhẹm mọi thứ", bà Galina đau đớn kể lại.

"Một sai lầm y khoa đã xảy ra. Cô gái đã rơi vào trạng thái hôn mê, tim, phổi, gan đều ngừng hoạt động”, giám đốc bệnh viện cho biết.

Sau đó, chị Ekaterina được chuyển tới một bệnh viện ở Moscow nhưng đã không thể qua khỏi. Thi thể của chị được mai táng vào hôm 7/4 vừa rồi.

Hiện tại, gia đình của Ekaterina đang kiện nhân viên bệnh viện đã gây ra cái chết oan uổng cho con gái họ. "Đó là một tội ác. Tôi đã báo cáo với cảnh sát, họ nói đó là một sự sơ suất. Nhưng tôi cho rằng đây là một vụ giết người", bà Galina nói.


Xem thêm: Công an khám nhà cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN