Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:37
RSS

Thắt dạ dày giảm cân, cô gái nặng nửa tấn khiến cứu hộ phải phá nhà đưa đi viện

Thứ sáu, 17/11/2017, 14:50 (GMT+7)

Không thể đưa cô gái nặng nửa tấn đi bệnh viện bằng cửa thường, lực lượng cứu hộ phải phá tường tạo lối đi.

Cô gái nặng nửa tấn Isabella Amaral mới 30 tuổi nhưng đã là một trong 10 người béo nhất thế giới Với thân hình khổng lồ, Isabella không thể cử động hay đi lại, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên giường.

Mới đây, cô được đưa ra khỏi nhà trên chiếc giường của mình, sau đó được đặt lên phần sau xe tải để chở bằng máy bay tới bệnh viện Rosario, Argentina. Để đưa được người phụ nữ nặng gần nửa tấn ra ngoài, hơn 10 nhân viên cứu hỏa đã phải đập một tường trong phòng ngủ của Isabella. 

Cô gái nặng nửa tấn
Isabella Amaral mới 30 tuổi nhưng đã nặng 490 kg. Ảnh: CEN

Theo Mirror, Isabella sẽ trải qua ca phẫu thuật thắt dạ dày nhằm hạn chế lượng thức ăn mà dạ dày cô có thể chứa được. Tuy vậy trước khi ca mổ diễn ra, người phụ nữ này sẽ phải giảm 200 kg bằng phương pháp tự nhiên. 

Isabella đã thực hiện chế độ ăn kiêng, chủ yếu đồ ăn có nước, trong vòng một tháng qua để giảm cân. Gia đình cho biết cô từng phải nhập viện vì viêm phổi, nhưng hiện tại sức khỏe cô không còn nguy hiểm nữa.


Cận cảnh cuộc sống của cô gái khổng lồ Isabella. Nguồn: Diario Veloz

Một cô gái khác ở Mỹ cũng từng khiến cứu hộ phải phá nhà mới cứu được là Mayra Rosales. Mayra Rosales là cô nàng béo phì nhất thế giới sống tại Texas, Mỹ. 

Những múi thịt xung quanh Mayra Rosales đã phì ra thành từng tảng thịt khổng lồ khiến cho cô gái không thể di chuyển được và chỉ ngồi quanh chiếc giường. Mọi sinh hoạt đều do người trong nhà hỗ trợ.

Một lần tiếp xúc với đứa cháu 2 tuổi, không may cánh của Mayra đã vô tình làm đứa trẻ bị ngạt thở và cô bị cáo buộc vì tôi ngộ sát, một phiên tòa được bắt đầu, và họ phải vất vả mới đưa được cô ra khỏi nhà vì cơ thể của cô đã quá cỡ không thể di chuyển qua chiếc cửa.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN