Thứ năm, 23/09/2021 | 07:22
RSS

Thoát chết nhờ béo phì, mỡ thừa chưa bao giờ thần thánh đến vậy

Thứ năm, 02/03/2017, 12:01 (GMT+7)

Dưới đây là những vụ thoát chết hy hữu nhờ sở hữu lượng mỡ thừa tưởng chừng vô dụng.

Bị đâm 38 nhát nhưng không chết

Tưởng chừng như vụ tấn công bằng dao vào tháng 8/2011 sẽ khiến ông Danny Ross, người Anh bỏ mạng. Thế nhưng, nhờ có vóc dáng to béo hơn người, những nhát đâm đã không chạm tới nội tạng mà chỉ xuyên qua lớp mỡ cơ thể của người đàn ông 49 tuổi sống tại Exeter, hạt Devon này.

Vậy là sau 70 mũi khâu, ông Danny biệt danh "Dan béo" đã hồi phục sau vài tiếng cấp cứu trong bệnh viện.

Ông Danny Ross. Ảnh: Internet

Chiến thắng vi khuẩn ăn thịt người 

Được chẩn đoán mắc viêm mạc hoại tử nên lớp da thịt trên cơ thể anh Russel Kimble bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công nhanh tới nỗi có thể mất đi khoảng 3cm mỗi giờ. May thay, vì lớp mỡ cơ thể dày nên người đàn ông 43 tuổi sống tại thị trấn Chatham, hạt Kent, Anh Quốc đã kéo dài được thời gian ăn mòn của vi khuẩn.

Thời gian ăn mòn kéo dài cũng đồng nghĩa với việc chúng sẽ không thể tấn công nhanh vào cơ quan tội nạng của Russel. Trong khoảng thời gian đó, anh đã được các bác sĩ kịp thời điều trị.

Anh Russel Kimble bên vợ. Ảnh: Internet

Ngã khỏi ban công

Không may rơi khỏi từ ban công cao tới 6m nhưng vị thần hộ mệnh "Bụng Phệ" đã cứu anh Gerhard Steiner thoát khỏi lưỡi hái Tử Thần. Vụ việc xảy ra vào năm 2007 khi người đàn ông 31 tuổi này đang ăn xúc xích trên ban công khách sạn ở thành phố Bayreuth, Đức.

Do mất thăng bằng, Gerhard đã ngã nhào ra khỏi ban công. Tuy nhiên, bụng anh đã chạm đất trước. Theo giải thích của bác sĩ, lớp mỡ bao quanh bụng đã tạo thành một chiếc đệm giúp giảm va đập khi tiếp đất.

Nhảy xuống sông tự tử

Vì quá tuyệt vọng, một cô gái ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tìm đến cái chết bằng cách gieo mình xuống sông. Tuy nhiên, “không may” cho cô là thân mình mỡ nhiều hơn là thịt này đã không thể chìm khi rơi xuống nước, nhờ đó mà cô được thoát chết.

Cô gái Trung Quốc nhảy sông không chết mà cứ nổi lềnh bềnh. Ảnh: Internet

Bị bắn 

Anh Alegria Campos, một tài xế xe bus sống tại thành phố Santiago, Chile đã may mắn thoát chết sau khi bị một viên đan găm vào bụng nhưng không thể xuyên qua được lớp mỡ dày của anh. Sự việc diễn ra vào năm 2012, trong lúc Alegria dũng cảm lao mình ra chặn tên tội phạm có vũ khí.

Được miễn tử hình

Nhận mức án phạt tử hình nhưng Ronald Post đã nhận được khoan hồng của chính phủ Mỹ sau khi anh này kháng cáo với tòa án liên bang với lý do “xử tử người béo là một hình phạt vô cùng dã man”. Trường hợp của Ronald đã dấy lên một làn sóng tranh luận không nhỏ thời bấy giờ ở Mỹ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus