Thứ ba, 07/12/2021 | 19:39
RSS

Tử thi béo phì rơi trúng chân, nhân viên tang lễ bẹp dí dưới sàn nhà

Thứ ba, 13/12/2016, 11:07 (GMT+7)

Vì quá nặng nên xác chết đã rơi ra khỏi cáng và va trúng vào nhân viên nhà tang lễ. Thật không may, người này đã bị đè bẹp dí dưới sàn nhà với thương tích nặng ở chân.

Một nhân viên nhà tang lễ đã phải nhập viện sau khi bị xác của một người béo phì rơi trúng chân. Câu chuyện này thực ra chỉ là một trong những tai nạn hy hữu có thật tại Anh Quốc trong thời gian vừa qua.

Được biết, đây chỉ là một trong số những sự cố tang lễ mà Tổ chức sức khỏe và An toàn nước này thống kê lại được trong năm vừa qua. Ước tính, có khoảng 204 vụ tai nạn đã xảy ra trong tang lễ mà nguyên nhân chính là do căn bệnh béo phì gây nên.

Trong khi nhân viên tang lễ này chỉ bị chấn thương ở chân thì có người còn bị đau lưng, đau vai thậm chí gãy chân vì khiêng quan tài nặng. Trung bình cứ 8 người mới khiêng nổi một chiếc quan tài nhưng với những xác chết béo phì thì số lượng người như vậy dường như vẫn chưa là đủ.

Chiếc quan tài bản thân nó đã rất nặng gây vất vả cho nhân viên tang lễ. Ảnh: Mirror

Chiếc quan tài bản thân nó đã rất nặng gây vất vả cho nhân viên tang lễ. Ảnh: Mirror

Tình trạng số lượng người béo phì ngày một tăng không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tính mạng của họ mà còn là tai họa với cả những người xung quanh.

Hơn thế nữa, Anh lại là quốc gia có tình trạng béo phì báo động số 1 thế giới  Người Anh sẽ trở nên béo nhất châu Âu trong vòng một thập kỷ tới.

Nghiên cứu mới đây về bệnh béo phì ở Anh đã dự đoán rằng vào năm 2025, cứ mười người lại có tới bốn người trong tình trạng thừa cân nguy hiểm. Các chuyên gia về sức khỏe cho biết cuộc khủng hoảng này ở Anh hiện đã trở thành là một "bi kịch quốc gia".

Đã có những thời điểm tình trạng béo phì ở Anh trở nên tồi tệ nhất ở châu Âu, đứng thứ ba trong số các nước có chỉ số khối cơ thể (BMI) đạt mức trung bình cao ở phụ nữ và thứ mười đối với nam giới, chỉ đứng sau Malta và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus