Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:05
RSS

Chẳng ai ngờ mỡ thừa lại thành phao cứu mạng cho cô gái nhảy sông

Thứ ba, 28/02/2017, 14:48 (GMT+7)

Cô gái nhảy sông tự tử nhưng không chết vì... quá béo có lẽ là trường hợp hy hữu chưa từng được ghi nhận trên thế giới.

Theo ước tính, có đến 2,8 triệu người chết mỗi năm vì béo phì nên căn bệnh này đã trở thành nỗi ám ảnh của biết bao người dân trên khắp toàn cầu. Thế nhưng, một phụ nữ người tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc lại may mắn thoát chết nhờ lượng mỡ lớn trong cơ thể mình.

Tờ tin tức Quảng Đông đưa tin, vụ việc trớ trêu này xảy ra vào ngày 24/2 vừa qua trên con sông thuộc thành phố Trung Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông. Cảm thấy chán ghét cuộc đời này, người phụ nữ đã dại dột tự tìm đến cái chết.

Cô gái nhảy sông tự tử nhưng cứ nổi trên mặt nước. Ảnh: Shanghaiist

Sau khi gieo mình xuống dòng sông, vì thân hình nhiều mỡ, người phụ nữ không chìm hẳn mà cứ trôi lềnh phềnh trên mặt nước. Đến lúc này, cô mới biết ngay đến cả Vua Thủy Tề cũng còn ngao ngán chưa muốn nhận mình.

Đội cứu hộ đã phải sử dụng tới gậy tre dài và đai cứu hộ để giữ chặt cô lại. Tuy nhiên, với vòng eo quá to, chiếc đai an toàn dường như cũng vô tác dụng.

Đội cứu hộ chật vật đưa cô gái lên. Ảnh: Shanghaiist

Sau một hồi vật lộn, cuối cùng các nhân viên cứu hộ cũng đưa được cô gái lên thuyền và quay trở lại bờ. Cô lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Hiện vẫn chưa rõ nguyên do tại sao cô gái lại có hành động dại dột như vậy, tuy nhiên vấn đề được nhiều người quan tâm đặt ra là tại sao cơ thể cô lại nổi lên trên mặt nước thay vì chìm xuống phía dưới, cho dù khi cô nhảy xuống sống không hề mặc áo phao.

Căn bệnh béo phì lại có tác dụng cứu sống con người thật sao? Ảnh: Shanghaiist

Các chuyên gia cho rằng chính tỷ lệ phần trăm chất béo cao bất thường trong cơ thể đã giữ cho cô gái nổi trên mặt nước bởi lẽ chất béo nhẹ hơn nước. Có nghĩa là nếu nạn nhân càng béo và có nhiều chất béo trong cơ thể hơn cơ bắp thì sẽ có tỷ lệ nổi trên nước cao hơn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus