Thứ ba, 07/12/2021 | 19:37
RSS

Gần 100 xe khách treo băng rôn, rồng rắn trên cao tốc phản đối việc di dời tuyến

Thứ ba, 28/02/2017, 11:57 (GMT+7)

Gần 100 xe khách của các doanh nghiệp vận tải ở Thái Bình, Nam Định đã tập hợp thành từng đoàn, nối đuôi nhau trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội để phản đối việc phân làn tuyến của Sở GTVT Hà Nội.

Sáng 28/2, khoảng gần 100 xe khách chạy tuyến Thái Bình, Nam Định đã bất ngờ tập hợp, nối đuôi nhau trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chạy về Hà Nội Trên các xe treo banner với dòng chữ “Đề nghị Chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi”.

Được biết, đoàn xe trên là của các doanh nghiệp vận tải phản đối lệnh phân luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội.

phản đối

Đoàn xe khách nối đuôi nhau trên cao tốc Pháp Vân  - Cầu Giẽ

Tuy nhiên, khoảng 10h, đoàn xe bị chặn tại trạm thu phí km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Lãnh đạo Sở giao thông Vận tải Hà Nội cùng các cơ quan chức năng tổ chức đối thoại, giải thích cho lái xe về chủ trương điều chuyển luồng tuyến vận tải.

Trao đổi trên báo chí, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định sau khi nắm được thông tin về các nhà xe từ chối vận chuyển hành khách, chạy xe không lên Hà Nội,  Sở GTVT đã cùng các lực lượng liên ngành đã lập tức tới bến xe Nước Ngầm. Bước đầu, Sở sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý.

Cùng ngày, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin các nhà tuyến Nam Định, Thái Bình tập hợp lại thành đoàn để đi xe không lên Hà Nội phản đối phân luồng tuyến. Hiện, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan chức năng, CSGT, Thanh tra giao thông… đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm”.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus