Thứ bảy, 31/10/2020 | 06:23
RSS

Vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh: "Tôi thấy một người bị hất văng khỏi xe"

Thứ tư, 22/02/2017, 11:47 (GMT+7)

Anh Thượng, người may mắn sống sót sau vụ nổ xe khách run sợ nhớ lại, khi vừa cố hết sức chạy được ra ngoài thì anh chứng kiến một nam hành khách khác bị hất văng ra khỏi xe, cơ thể không còn nguyên vẹn.

Đêm ngày 21/2, ngay sau khi vụ nổ xe khách kinh hoàng xảy ra tại xã Đào Viên (Quế Phong, Bắc Ninh), khiến 14 người thương vong, PV Đời sống Plus đã có mặt tai Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để ghi nhận sự việc.

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 1

Anh Toàn sợ hãi khi kể lại chuyến xe bão táp vừa qua. Ảnh C.N

Nằm trong khoa cấp cứu với tâm lý vẫn còn hoảng sợ, anh Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) kể lại: “Tôi lên xe từ lúc 20h50 phút ở Bắc Giang, lúc đấy xe khoảng 49-50 người, đã đông kín hết ghế. Xe vẫn di chuyển bình thường, đến khoảng 22h13 phút, tới địa phận Bắc Ninh thì chiếc xe khách phát nổ, lúc đó mọi người ai cũng hoảng sợ, la hét ầm ĩ. Do xe khách nổ, các mối điện bị hở, điện giật khiến tôi co rúm lại, lúc đấy chỉ cố bò xuống khỏi xe càng nhanh càng tốt”.

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 2

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh. Ảnh C.N

Không chỉ anh Toàn, anh Vũ Đức Anh (24 tuổi, ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang), bị bỏng hai bàn tay nhớ lại giây phút kinh hoàng cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ anh đã ngửi thấy mùi khét, nhưng chưa kịp nói gì thì chiếc xe bất ngờ nổ tung hất văng mọi người về phía trước, trong đó có anh.

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 3

Đức Anh bị bỏng ở bàn tay sau vụ nổ xe khách giường nằm. Ảnh C.N

Sau đó, anh nhìn thấy cảnh tượng hoang tàn, mọi người chen chúc nhau rời khỏi chiếc xe và được người dân đưa đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi ở Việt Yên, Bắc Giang) kể lại với giọng chưa hết hoảng sợ: "Tôi không biết chuyện gì xảy ra, khi tỉnh dậy thấy chiếc xe đã tan hoang, chân bị đau, lúc này tôi mới sợ hãi đi tìm chồng. Hai vợ chồng nhanh chóng rời khỏi xe vì lúc đó dầu xe đang chảy tôi sợ chiếc xe lại nổ tiếp, nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, hai vợ chồng tôi được người dân đưa đi cấp cứu luôn".

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 4

Chân của chị Thúy bị thương

Anh Nông Đức Thượng (22 tuổi, ở Thái Nguyên), nạn nhân bị cháy tóc với nhiều vết thương trên cơ thể trong vụ nổ xe khách, bàng hoàng khi nhắc lại cảnh tượng chứng kiến một nạn nhân tử vong: Khi lên xe, cả chuyến đi anh vẫn nằm nghịch điện thoại. Đến khi ngửi thấy mùi khét anh hỏi người bên cạnh, tuy nhiên họ nói không thấy gì nên anh Thượng tiếp tục sử dụng điện thoại.

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 6

Tóc anh Thượng bị cháy nham nhở  và cơ thể bị xầy xát

“Lúc sau, một tiếng nổ chát chúa phát ra từ đuôi xe khiến tôi bị hất văng về phía trước, tóc bị cháy xém. Mọi người ai cũng hoảng loạn, la ói om xòm, rồi nhanh chóng tìm cách thoát khỏi chiếc xe. Dù lúc đó chiếc điện thoại Iphone 7 của tôi vừa mới mua bị rơi nhưng tôi mặc kệ, bỏ lại để chạy thoát thân”, anh Thượng cho biết.

Nạn nhân kể lại sau xe khách phát nổ 7

Cũng theo anh Thượng, vừa lúc chạy được ra ngoài anh cũng nhìn thấy một nam hành khách đi cùng xe bị hất văng ra khỏi xe, cơ thể không còn nguyên vẹn. Những mảnh kính của chiếc xe, đồ đạc của hành khách và nhà xe bay ra khắp đường.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus