Thứ hai, 20/05/2024 | 19:34
RSS

Ông Kim Jong-un mạnh tay xử lý những kẻ mang chuyện béo phì ra cười cợt

Thứ tư, 16/11/2016, 07:32 (GMT+7)

Báo Anh cho rằng, ông Kim Jong-un rất nhạy cảm về cân nặng của mình do đó, đã mệnh lệnh yêu cầu các quan chức cấp dưới trừng phạt nghiêm khắc những ai cười cợt vấn đề béo phì.

Dân Việt dẫn nguồn tin từ báo Anh Express cho hay, nhà lãnh đạo Triều Cao đã tăng cân mất kiểm kiểm soát và hiện nặng 130 kg trong những tháng gần đây do ăn uống không điều độ, khoa học.

Kim Jong-un được cho là uống đến 10 chai Vang Pháp mỗi bữa ăn và đặc biệt rất thích ăn pho mát Emmental nhập khẩu từ châu Âu. Đây là nguyên nhân khiến ông tăng cân.

Ông Lee Cheol-Woo, quan chức thuộc Cục Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc (NIS) cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tăng vọt 40 kg, từ 90 kg lên 130 kg sau 5 năm cầm quyền sau cái chết của cha mình Kim Jong-il vào năm 2011.

Theo đó, báo Anh cho rằng, ông Kim Jong-un rất nhạy cảm về cân nặng của mình do đó, đã mệnh lệnh yêu cầu các quan chức cấp dưới trừng phạt nghiêm khắc những trường hợp mang vấn đề béo phì, thừa cân ra trêu đùa, chọc ghẹo.Ông Kim Jong-un không thích ai đùa cợt chuyện béo phì theo một số nguồn tin

Ông Kim Jong-un không thích ai đùa cợt chuyện béo phì theo một số nguồn tin

Trong một diễn biến khác, báo giao thông dịch tin từ Chosun ILbo ngày 14/11 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm các đơn vị quân đội đóng trên đảo tiền tiêu Kali và Jangjae, cách biên giới biển phía Tây với Hàn Quốc vài cây số.

Trước đó, vào hôm 11/11, ông Kim Jong-un cũng đã có chuyến thăm tới đơn vị quân đội đóng trên đảo Mahap. Được biết, các đảo mà ông Kim Jong-un ghé thăm đều là những tiền đồn trọng yếu được vũ trang hạng nặng của Triều Tiên và rất gần đảo tiền tiêu Yeonpyeong, Baeknyeong của Hàn Quốc.

Vào năm 2010, đảo Yeonpyeong, Baeknyeong của Hàn Quốc cũng từng bị quân đội Triều Tiên pháo kích. Chính vì vậy, những chuyến thăm mới đây của ông Kim Jong-un dấy lên những lo ngại từ Hàn Quốc rằng Triều Tiên đang có kế hoạch khiêu khích mới.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng nay 20/05 (giờ địa phương), Đài truyền hình nhà nước Iran và hãng thông tấn Merh News cho biết Tổng thống Iran Raisi (63 tuổi) đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng xảy ra vào chiều ngày 19/05.